Ngày 17/4, Công an phường (CAP) Đằng Giang, quận Ngô Quyền, Hải Phòng nhận được đơn trình báo của các chị Bùi Thị Phi Y. (SN 2001) và Trần Thị Minh T. (SN 1997), cùng ở khu nhà trọ tại xóm Trung, phường Đằng Giang, về việc bị mất số tiền trên 100 triệu đồng.

Ngủ chơi nhà các bạn gái, ‘tiện tay’ 2 lần nẫng hơn 100 triệu đồng ảnh 1

Đối tượng Hiếu thực nghiệm hành vi trộm tiền.

Theo tường trình của Y. và T., do thuê ở trọ làm nghề tự do, lại đang ở độ tuổi thanh niên tươi trẻ nên có khá nhiều chàng trai đến chơi tìm hiểu. Trong số này có Nguyễn Văn Hiếu (SN 2002), HKTT huyện Kiến Thụy, Hải Phòng, đang làm công nhân tại một công ty trên địa bàn quận Ngô Quyền.

Có bề ngoài hiền lành, lại biết cách ăn nói nên Hiếu nhanh chóng chiếm được thiện cảm của Y. và T. Không chỉ coi Hiếu như người nhà, T. và Y. còn sẵn sàng cho Hiếu thi thoảng ngủ lại.

 

Quá trình rà soát, cơ quan Công an khoanh được đối tượng nghi vấn, là Nguyễn Văn Hiếu, và đã triệu tập nam thanh niên này đến làm việc. Loanh quanh một hồi, rồi Hiếu cũng phải khai nhận hành vi phạm tội.

Do thường xuyên đến chơi nên Hiếu biết 2 cô gái trẻ có kha khá tiền tiết kiệm. Một người để trong con lợn nhựa, và một người giấu trong tủ quần áo. Trưa 14/4, Hiếu đến khu nhà trọ chơi, sau đó lên phòng của chị Y. tại tầng 3 ngủ ến khoảng 17h thì tỉnh dậy. Sau đó, đối tượng tìm cách lấy hết số tiền bên trong con lợn, được 44 triệu đồng.

Thấy ngon ăn, trưa 16/4, Hiếu lại mò đến khu nhà trọ, lên phòng của chị T. ở tầng 2 và lấy trộm hơn 68 triệu đồng trong tủ quần áo.

Cơ quan Công an đã thu giữ toàn bộ số tiền 112,5 triệu đồng mà Hiếu trộm cắp được; ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hiếu về tội Trộm cắp tài sản.

Theo anninhthudo.vn