Ngày 18/11, TAND TP Hà Nội tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm với hai bị cáo Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Thị Lan Anh về tội "Giết người" và "Tàng trữ trái phép chất ma túy". Đây là hai bị cáo đã gây ra cái chết cho cháu Nguyễn Thị Minh M. (3 tuổi, con ruột của bị cáo Lan Anh).

Trong suốt quá trình xét xử, dù hai bị cáo không nhận tội và đổ cho cháu bé chết do cảm lạnh. Tuy nhiên, VKS xác định việc giám định pháp y cho thấy cháu M. tử vong do chấn thương sọ não và đa chấn thương trực tiếp từ việc bị cáo Nguyễn Minh Tuấn bạo hành cháu bé dã man, bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh là đồng phạm giúp sức tích cực.

Bị cáo Lan Anh khóc lóc xin lỗi mẹ đẻ và gia đình chồng. (Ảnh: Hoàng Lam)

Nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Minh Tuấn thừa nhận hành vi "Giết người" và mong tòa giảm nhẹ cho vợ là bị cáo Lan Anh. 

"Lan Anh là một người vợ hết lòng vì gia đình trong mọi hoàn cảnh, vì chồng vì con. Cô ấy cũng thiệt thòi khi tuổi thơ không có bố. Mong quý tòa xem xét giảm nhẹ", bị cáo Nguyễn Minh Tuấn nói trước tòa.

Bị cáo Lan Anh quỳ xuống xin lỗi mẹ đẻ là bà Vũ Thị Dự và gia đình nhà chồng. Bị cáo bật khóc: "Bị cáo chưa bao giờ thôi dằn vặt về bản thân. Mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho chồng bị cáo. Bị cáo không muốn con mình không có bố".

 
Đại diện VKS tại phiên tòa.

Đại diện VKS cho thấy có cơ sở rõ ràng về việc hai bị cáo đã bạo hành làm cháu M. tử vong. Sau khi đánh giá, đại diện VKS đề nghị tòa tuyên bị cáo Nguyễn Minh Tuấn tổng mức án tử hình về các tội "Giết người" và "Tàng trữ trái phép chất ma túy". Còn Nguyễn Thị Lan Anh bị đề nghị chung thân về cùng 2 tội danh.

HĐXX sẽ tiến hành nghị án và tuyên án vào 15h30 chiều nay (19/11).

Theo vov.vn

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu điều tra, xử lý nghiêm vụ cháu bé 3 tuổi bị bạo hành tử vong

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu điều tra, xử lý nghiêm vụ cháu bé 3 tuổi bị bạo hành tử vong

Chiều 1/4, Chủ tịch UBND TP có công văn hỏa tốc gửi Giám đốc Công an TP chỉ đạo khẩn trương điều tra, xử lý vụ việc bạo hành trẻ em dẫn tới tử vong ở quận Đống Đa.

Khởi tố vụ án giết người khiến bé gái 3 tuổi tử vong ở Hà Nội

Khởi tố vụ án giết người khiến bé gái 3 tuổi tử vong ở Hà Nội

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an quận Đống Đa đã ra quyết định khởi tố vụ án bé gái 3 tuổi ở Hà Nội tử vong nghi do bạo hành.