Sáng 4/4, trao đổi với PV, ông Lê Tuấn Định, Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho biết đang phối hợp với Công an Hà Nội điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hoả hoạn khiến 4 người tử vong trên địa bàn.

Cháy nhà,Tôn Đức Thắng,PCCC,Công an Hà Nội
Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực xảy ra vụ cháy.

Theo ông Lê Tuấn Định, vào sáng 4/4, tại số 311 phố Tôn Đức Thắng xảy ra vụ cháy khiến 4 người trong cùng gia đình tử vong. Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã đến hiện trường khẩn trương dập lửa.

Đến khoảng 3h sáng cùng ngày đám cháy cơ bản được dập tắt. Công tác tìm kiếm các nạn nhân diễn ra khẩn trương. Thi thể các nạn nhân xấu số đã được đưa ra khỏi hiện trường.

Nói về nguyên nhân vụ cháy, Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho biết: “Ban đầu xác định nguyên nhân dẫn đến vụ cháy do chập điện".

Cháy nhà,Tôn Đức Thắng,PCCC,Công an Hà Nội
Lực lượng PCCC đến hiện trường tiến hành dập lửa.
 

Danh tính nạn nhân được xác định là cụ Nguyễn Thạc T (SN 1940); chị Nguyễn Ánh H (SN 1981, hiện đang mang thai khoảng 3 tháng), là con gái của ông T; anh Đinh Hùng V (SN 1983, là chồng của chị H), nạn nhân thứ 4 là cháu Đinh Hà Tuệ M (SN 2011, con gái của chị H và anh V).

Qua xác định, gia đình nạn nhân sinh sống và kinh doanh đồ sơ sinh (bỉm, sữa...) cho trẻ em, các mặt hàng bày bán được xếp trên các kệ tủ hàng đặt ở tầng 1 của ngôi nhà.

Các tầng 2, tầng 3 và tầng tum dùng làm nơi chứa hàng hóa kinh doanh và sinh hoạt của gia đình.

Sau khi phát hiện khói bốc lên từ nhà số 311 phố Tôn Đức Thắng, người dân xung quanh đã hô hoán và gọi điện đến Trung tâm báo cháy của Công an Thành phố.

UBND quận đã chỉ đạo Công an quận phối hợp với các phòng nghiệp vụ CATP và các đơn vị có liên quan xác minh những người có liên quan và tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy để xử lý theo quy định của pháp luật.

Sông Yên