điện lực,điện giật,bỏng
Đường dây 35kv, nơi anh Thông bị điện phóng gây bỏng nặng

Sáng 30/6, trao đổi với PV, ông Đinh Tiết Trung, Giám đốc Chi nhánh điện Nghi Xuân xác nhận sự việc nói trên xảy ra từ ngày 27/6, hiện sức khỏe của anh Thông đã ổn định, khoảng 8 - 10 ngày tới có thể xuất viện.

Theo ông Trung thông tin, vào khoảng 18h ngày 27/6, tuyến đường dây trung thế 35kv cấp điện cho khu vực Tiên Điền, Xuân Phổ bị mất điện.

Sau khi kiểm tra, phát hiện cột chống sét bị gãy nằm ngang trên cột điện 78, đoạn qua xã Xuân Giang, anh Nguyễn Viết Thông (SN 1984, trú tại xã Đan Trường, là nhân viên thuộc Điện lực Nghi Xuân) đã dùng sào cách điện 35kv đẩy thanh sắt đó ra nhưng không được. Khi anh Thông leo lên cột để xử lý, do vi phạm khoảng cách dưới 70cm, anh bị dòng điện phóng ra gây bỏng nặng.

Ngay sau đó, anh Thông được đồng nghiệp và người dân đưa đi viện cấp cứu tại Bệnh viện Ba Lan (TP Vinh, Nghệ An). Qua thăm khám, bác sỹ cho biết anh Thông bị bỏng 40% diện tích cơ thể, trong đó, bỏng độ 4 là 10%; bỏng độ 3 là 30%; bỏng độ 2 và độ 1 là 60%.

 
điện lực,điện giật,bỏng
Anh Nguyễn Viết Thông bị bỏng nặng khi xử lý sự cố điện.

Ông Trung cho rằng, nguyên nhân dẫn đến tai nạn điện nói trên là do công nhân làm sai quy trình về an toàn điện.

"Họ tự ý làm, không báo cáo lãnh đạo dẫn đến tai nạn ngoài ý muốn. Nếu có sự cố phải báo cáo lãnh đạo, khi có phiếu công tác mới được trèo lên lưới điện. Chi nhánh đang thành lập đoàn thanh tra, việc ai sai như thế nào thì sẽ xử lý”, ông Trung nói.

Được biết, anh Thông là nhân viên có hợp đồng lao động không thời hạn, đã làm việc tại Chi nhánh điện Nghi Xuân từ năm 2009. Gia đình anh có 2 con đang còn nhỏ.

Trần Hoàn