Video hiện trường vụ sạt lở 40B đoạn qua xã Trà Don.

Chiều 17/11, UBND huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ sạt lở núi chia cắt Quốc lộ 40B, đoạn qua xã Trà Don. Ngay khi xảy ra vụ việc, chính quyền địa phương đã huy động người và phương tiện đến hiện trường khắc phục điểm sạt lở. Dự kiến khoảng 5h chiều nay sẽ thông tuyến.

quảng nam,sạt lở,tử vong,mất tích,thoát chết,kinh hoàng
Hiện trường vụ sạt lở ở xã Trà Don, nơi anh Hiêng thoát chết trong gang tấc

Vừa thoát chết trong vụ sạt lở kinh hoàng, giọng vẫn còn run run, anh Hồ Văn Hiêng (32 tuổi, trú xã Trà Linh, huyện Nam Trà My) kể, sáng nay anh chạy xe máy từ nhà xuống trung tâm huyện để thăm cha mình đang nằm bệnh viện.

Đang di chuyển trên Quốc lộ 40B, đoạn qua xã Trà Don, anh Hiêng nghe một tiếng nổ lớn từ trên cao. Ngước nhìn lên, anh thấy đất đá ầm ầm đổ xuống. Trong tích tắc, anh Hiêng vứt xe máy, quay đầu bỏ chạy thục mạng về hướng xã Trà Linh.

“Thật kinh hoàng, khi chạy đến điểm an toàn, tay chân tôi vẫn còn run rẩy. Lúc đó có một số người đi đường đến hỏi chuyện nhưng tôi vẫn không nói được lời nào, thật sự rất sợ hãi”, anh Hiêng thuật lại.

Cũng theo anh Hiêng, chiếc xe máy của anh bị đất đá đẩy ra xa, hư hỏng hoàn toàn. Anh phải mang xe vào một tiệm gần đó để sửa rồi xin nhờ xe của người khác đi đường vòng xuống trung tâm huyện.

 

“Lúc ấy tôi đi một mình nên mới có thể bỏ xe mà chạy, nếu đi 2 người không biết chuyện gì sẽ xảy ra nữa. Thời điểm xảy ra vụ việc cũng có một người nữa đi phía sau tôi, cách 20m, song may mắn không có ai bị thương.

Đất đá đổ xuống chia cắt đường xuống trung tâm huyện. Thời tiết sáng nay có nắng đẹp, tôi không nghĩ là xảy ra sạt lở, đến giờ nghĩ lại vẫn còn sợ và run”, anh Hiêng kể.

Trước đó, chiều 11/11, tại xã Trà Tân (huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam) cũng xảy ra vụ sạt lở đất kinh hoàng. Thời điểm trên, một quả đồi bất ngờ đổ xuống Quốc lộ 40B.

quảng nam,sạt lở,tử vong,mất tích,thoát chết,kinh hoàng
Hiện trường vụ sạt lở ở xã Trà Tân hôm 11/11 làm ông H. tử vong.

Nghe tiếng hô hoán, có 8 người may mắn chạy thoát, một người mất tích là ông Huỳnh Văn H. (52 tuổi, trú xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam). Sau 5 ngày nỗ lực tìm kiếm, đến 10h sáng hôm qua (16/11), thi thể ông H. mới được tìm thấy cách hiện trường khoảng 50m.

Từ cuối tháng 10 đến nay, huyện Nam Trà My liên tiếp hứng chịu thảm họa sạt lở núi. Đặc biệt là hôm 28/10, 2 trận sạt lở kinh hoàng xảy ra tại xã Trà Vân và xã Trà Leng làm tổng cộng 30 người chết và mất tích.

Liên tiếp sạt lở ở Quảng Nam: Đang tìm người mất tích lại hốt hoảng thấy đất đá ào ào đổ xuống

Liên tiếp sạt lở ở Quảng Nam: Đang tìm người mất tích lại hốt hoảng thấy đất đá ào ào đổ xuống

Trong lúc lực lượng chức năng huyện Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam) đang nỗ lực tìm kiếm người mất tích trong vụ sạt lở ở xã Trà Tân chiều hôm qua (11/11) thì khu vực này tiếp tục xảy ra sạt lở kinh hoàng.

Người có mặt trong clip sạt lở rợn người với tiếng thét lạc giọng "chạy, chạy đi" kể lại giây phút kinh hoàng

Người có mặt trong clip sạt lở rợn người với tiếng thét lạc giọng "chạy, chạy đi" kể lại giây phút kinh hoàng

Clip thác đất đá lao xuống vùi lấp đoàn người đang đi dưới chân núi cùng tiếng thét lạc giọng "chạy, chạy, chạy đi…" ám ảnh người xem. Anh Minh, người xuất hiện trong clip   kể lại giây phút thoát chết kinh hoàng khi núi đất đá ầm ầm đổ xuống

Sơn Tùng