Chiều 3/8, chị L.T.T. (SN 1982, quê ở huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hoá – đang  trọ ở Tân Mỹ, Mỹ Đình, Hà Nội - là nữ lao công của Tổ môi trường Đại Mỗ, chi nhánh Cầu Diễn của Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội) cho biết: “Vào khoảng 1h30 sáng 3/8, lúc đó tôi đang gom rác tại ngách 223-252 đường Đại Mỗ, khi xuống dốc do xe rác nặng, tôi không kéo được nên đi xe máy Yamara 35N1-5297 xuống đường bằng rồi quay lại kéo xe rác xuống để chuẩn bị gom rác về điểm tập kết trên địa bàn.

Khi đó, tôi đang quay xe đi từ hướng ngã ba Biển Sắt đi quận Hà Đông thì có 2 xe máy với 4 thanh niên (không rõ biển số) đi từ hướng quận Hà Đông phóng vọt qua quát lớn, tôi không hiểu quát gì. Ngay sau đó 4 thanh niên vòng xe lại, rất nhanh một thanh niên nhảy xuống, dí một vật như thanh kiếm thẳng vào ngực tôi, đồng thời quát “xuống xe”, tay kia giật chìa khoá xe máy của tôi”.

Hà Nội,cướp xe của nữ lao công,quận Nam Từ Liêm,cướp xe ở Đại Mỗ
Khu vực xảy ra vụ cướp xe của chị L.T.T. (ảnh cắt từ clip đang lan truyền trên mạng xã hội).

Nữ công nhân thu gom rác kể tiếp: “Tôi sợ quá nên ngồi sụp xuống, thanh niên kia rất nhanh lên xe của tôi rồi nổ máy phóng về phía quận Hà Đông. Sau đó, tôi vào công an phường Đại Mỗ trình báo".

Theo chị L.T.T., ca thu gom rác của chị thường từ 22h đêm đến sáng ngày hôm sau. Hai vợ chồng chị lên Hà Nội thuê trọ ở khu vực Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm. Chồng chị làm thợ xây. Gia đình có 2 con trai, cháu lớn đang học cấp 3 ở Thanh Hoá, còn cháu nhỏ ở với hai vợ chồng.

 

Được biết, không chỉ có trường hợp chị T. bị cướp xe mà vào cuối tháng 7 vừa qua một nữ công nhân là chị L.T.L (SN 1978, ở Phúc Tiến, Biên Giang, quận Hà Đông, là nhân viên tổ môi trường Đại Mỗ) cũng bị mất chiếc xe máy Honda mang BKS 29D1-915.21 tại ngõ 211 xóm Đình, phường Đại Mỗ lúc rạng sáng.

Trao đổi với PV Infonet, đại diện Chi nhánh Cầu Diễn của Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội thông tin, đơn vị đã  làm việc với Công an phường Đại Mỗ và phía công an cũng đang huy động lực lượng truy bắt các đối tượng.

Một lãnh đạo của phường Đại Mỗ cũng xác nhận với PV rằng vụ cướp trên xảy ra trên địa bàn.

Tuy nhiên, khi được hỏi về việc có phải khoảng 2 tuần trước đó, nữ công nhân L.T.T cũng từng bị cướp xe trên đường đến nơi làm việc như thông tin lan truyền trên mạng xã hội không thì vị lãnh đạo này nói: “Thông tin trên là chưa có căn cứ. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, xác minh làm rõ và sẽ có thông báo chính thức khi có kết quả điều tra".

Hiện vụ việc đang được Công an phường Đại Mỗ phối hợp với đội nghiệp vụ Công an quận Nam Từ Liêm thụ lý giải quyết.

Tiến Anh