Chiều 25/7, Công an TP Thái Bình cho biết đang khẩn trương tiến hành điều tra, làm rõ vụ thiếu nữ bị một nhóm người lột đồ, đánh đập, hành hạ rồi quay lại video, đăng lên mạng xã hội facebook.

đánh đập,lột đồ,thái bình,thiếu nữ,dằn mặt,mâu thuẫn
Hình ảnh thiếu nữ bị nhóm người nhét khăn vào miệng. (Ảnh: Cắt từ clip)

Theo cơ quan công an, đêm 23/7, Công an huyện Hưng Hà nhận được tin báo của người dân và phản ánh của báo chí về vụ việc một số đối tượng có hành vi đánh đập, làm nhục người khác vào ngày 22/7 tại thị trấn Hưng Hà.

Ngay sau khi nhận thông tin, Công an huyện đã tập trung xác minh, tiến hành kiểm tra cư trú tại nhà trọ của chị Đinh Thị Thành (SN 1987, ở tổ dân phố Thị Độc, thị trấn Hưng Hà).

Tại đây, công an phát hiện có 04 người gồm: Nguyễn Thị Thu Hà (sinh ngày 26/6/2004, trú tại xã Tân Hòa, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình), Nguyễn Thị Mai Hương (sinh ngày 01/01/2007, trú tại xã Hồng Minh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình), Trần Thị Minh Thư (sinh ngày 22/8/2005, trú tại xã Hồng An, huyện Hưng Hà), Phạm Văn Lộc (sinh ngày 22/5/2005, trú tại xã Chân Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam). Công an đã đưa các đối tượng về trụ sở để tiến hành điều tra, xác minh vụ việc nói trên.

Làm việc với cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, vào ngày 16/7, Nguyễn Thị Thu Hà và Nguyễn Thị Mai Hương (là lao động tự do) đến thuê và ở phòng trọ của chị Đinh Thị Thành.

Quá trình ở trọ, Hà đã nhắn tin rủ Trần Thị Minh Thư (đang ở TP Hải Phòng) về Hưng Hà chơi. Đến ngày 19/7, Thư rủ thêm bạn là V.T.H.T (sinh ngày 04/5/2006, trú tại huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) về cùng.

 

Khoảng 21 giờ ngày 22/7, tại phòng trọ của Hà, giữa V.T.H.T và Thư đã xảy ra mâu thuẫn cá nhân. Thư, Hương và Hà đã dùng chân tay, dép đánh vào mặt, bắt ngậm khăn, cởi bỏ hết quần áo, đổ bột giặt, dội nước lên đầu V.T.H.T.

Trong lúc đánh V.T.H.T, Hà nhờ Lộc và Trần Ngọc Nhất (sinh ngày 09/6/2005, trú tại xã Tân Hòa, huyện Hưng Hà (Nhất, Lộc thuê phòng ở cạnh phòng trọ của Hà) dùng điện thoại quay video. Sau khi đánh xong, cả nhóm rủ nhau đi chơi và khóa cửa để V.T.H.T ở lại trong phòng.

đánh đập,lột đồ,thái bình,thiếu nữ,dằn mặt,mâu thuẫn
Cô gái chỉ biết ôm đầu chịu đòn. (Ảnh cắt từ clip)

Do sợ sẽ bị đánh tiếp nên V.T.H.T đã trèo qua ô cửa thông gió của phòng trọ trốn ra ngoài, nhờ người chở đến nhà của Thư. Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, nhóm Hà về phòng trọ phát hiện V.T.H.T không có trong phòng nên đã đi tìm nhưng không thấy.

Sau đó, Hà và Thư đã sử dụng điện thoại di động của mình đăng tải một số hình ảnh, video về việc nhóm của Hà đánh V.T.H.T lên mạng xã hội và gửi cho một số bạn bè.

Đến 13h ngày 24/7/2021, V.T.H.T đến Công an huyện trình báo vụ việc và được đưa đi khám, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà.

Hiện, Công an tỉnh đang chỉ đạo Công an huyện Hưng Hà tích cực phối hợp với Viện kiểm sát nhân huyện khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc, xem xét xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tiến Anh