Trên mạng xã hội facebook đang lan truyền đoạn clip cắt từ camera an ninh ghi cảnh một tên trộm bẻ khóa cổng vào nhà định ăn trộm xe giữa ban ngày ban mặt. Sự việc này được cho xảy ra tại xã Thanh Lương, huyện Bình Long, tỉnh Bình Phước.

Theo đoạn clip được chia sẻ lên mạng, khoảng 13h45 ngày 17/3, có 2 tên cướp bẻ khóa cổng một gia đình, lẻn vào sân nhà định trộm cắp xe máy. Trong quá trình bẻ khóa, cánh cổng lỏng lẻo đổ sập một bên xuống sân nhà tạo ra tiếng động lớn. 

Đan loay hoay bẻ khóa một chiếc xe máy định phóng đi thì bị chủ nhà phát hiện, lao ra đuổi và hô hoán. Kẻ trộm không sợ hãi mà còn dùng dao, bình xịt hơi cay để chống trả, tấn công chủ nhà.

Ngay sau đó, cô vợ bầu 5 tháng ở trong nhà cũng cầm dao rựa "phóng" rất nhanh ra cổng và liên tục hô lớn.

trộm cắp,manh động,Bình Phước,đánh trộm,chém trộm
Người vợ vác dao rựa lao ra cổng hỗ trợ chồng đuổi trộm.

Lúc này, 2 tên trộm mới sợ hãi, nhanh chóng chạy thoát thân. Nhờ sự phối hợp của 2 vợ chồng này mà gia đình không bị mất mát tài sản, chỉ có một bên cổng bị đổ xuống đất.

 

Đoạn clip được chia sẻ từ tối 17/3 đã thu hút sự chú ý của hàng trăm nghìn người dùng mạng xã hội ở rất nhiều diễn đàn, hội nhóm; nhận hàng nghìn lượt bình luận và cảm xúc. Hầu hết những người để lại bình luận đều cảm khái hành động của người vợ, dù bầu bí nhưng rất gan dạ, thấy trộm là lao ra bảo vệ chồng, đuổi trộm chẳng thua gì các đấng mày râu.

Tài khoản Đỗ Linh bình luận hài hước: "Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh, bầu bí cũng không ngăn được chị bảo vệ chồng...". 

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến nhắc lại những vụ đuổi đánh trộm đã từng xảy ra. Nếu chủ nhà sơ suất gây thương tích cho kẻ trộm có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự, "đi tù oan" nếu lỡ chém vào kẻ trộm.

Tài khoản Phúc Nguyễn viết: "Lỡ chém trúng lại đi tù nữa, khổ không biết làm sao luôn".

Do đó, cũng có nhiều người nêu quan điểm nên để kệ kẻ trộm lấy tài sản cho yên chuyện.

PV (tổng hợp)

Vụ nổ súng 3 người thương vong ở Tiền Giang: Hải Bạch là ai?

Vụ nổ súng 3 người thương vong ở Tiền Giang: Hải Bạch là ai?

Vụ nổ súng lúc nửa đêm ở quán karaoke X.O (TP Mỹ Tho, Tiền Giang) khiến người dân trong vùng bàng hoàng. Nạn nhân tử vong là Nguyễn Thanh Hải (biệt danh Hải Bạch), khá nổi tiếng ở TP Mỹ Tho.