Theo ghi nhận của PV Infonet vào sáng 25/11, các hoạt động của Công viên Cầu Giấy tạm dừng. Toàn bộ các cửa ra, vào được đóng kín, dựng biển "cách ly tạm thời". Nhiều người thường ngày vẫn tập thể dục bất ngờ khi công viên đóng cửa; một số người ra về, số còn lại vẫn tiếp tục tập thể dục bên ngoài công viên.

xét nghiệm,covid-19,tin tức hà nội,cầu giấy,nhiễm covid-19
Công viên Cầu Giấy dựng biển cách ly tạm thời.

Trước đó, ngày 24/11, UBND phường Dịch Vọng có thông báo về việc đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại Công viên Cầu Giấy. Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân tuyệt đối không đến gần khu vực phong toả.

Những người đến công viên từ 8h ngày 24/11 được yêu cầu tự cách ly tại nhà/nơi cư trú. Khi có triệu chứng mắc Covid-19, tiền sử dịch tễ tiếp xúc với người bệnh - nghi ngờ mắc bệnh, người tiếp xúc gần và những người liên quan không được đi khỏi nhà, nơi cư trú.

Các đơn vị chức năng được yêu cầu bố trí lực lượng kiểm soát chặt chẽ không cho người dân ra vào công viên cho đến khi có thông báo mới; Rà soát và kịp thời báo cáo về Trạm y tế phường những nhân viên đã tiếp xúc với các ca dương tính.

xét nghiệm,covid-19,tin tức hà nội,cầu giấy,nhiễm covid-19
Khu vực có 4 F0 đến ngồi nghỉ ngơi chờ kết quả xét nghiệm.
 

Cũng trong sáng 25/11, lãnh đạo UBND phường Dịch Vọng cho biết, 4 người công tác tại trung tâm bưu điện đến Công viên Cầu Giấy chơi có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Theo lãnh đạo phường Dịch Vọng, sau khi nhận được kết quả dương tính của 4 người này, chính quyền địa phương đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch: phun khử khuẩn, tạm thời đóng cửa và dừng hoạt động công viên cho đến khi có thông báo mới. Lực lượng y tế cũng đã chuyển các F0 đến cơ sở điều trị.

Trưa 25/11, trao đổi với PV Infonet, một lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy cho biết: “Có 4 trường hợp trong quá trình chờ kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 đã đến công viên Cầu Giấy, Hà Nội ngồi nghỉ ngơi .

Ngay khi có thông tin kết quả 4 người này dương tính với SARS-CoV-2, trong lúc làm thủ tục để đưa các F0 đi cách ly, UBND phường Dịch Vọng đã hỗ trợ nước uống”.

Theo vị lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy, cả 4 người này không phải là công dân trên địa bàn quận nên được các đơn vị khác đưa đi cách ly.

 Sông Yên