Ngày 30/7, Công an thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) cho biết đang lập hồ sơ để xử phạt người phụ nữ có hành vi gây rối tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 giáp ranh giữa TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

quảng nam,đà nẵng,chửi bới,xúc phạm,thông chốt,covid-19
Trong clip, người phụ nữ liên tục chửi bới, xúc phạm lực lượng kiểm soát dịch Covid-19 ở địa phận giáp ranh TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Trước đó, ngày 28/7, một đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội ghi lại cảnh một người phụ nữ chửi bới, chống đối lực lượng làm nhiệm vụ ở chốt kiểm soát dịch khu vực giáp ranh giữa TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Clip dài hơn 15 phút được những người chứng kiến ghi lại và đăng tải lên trang mạng xã hội.

Theo nội dung clip, người phụ nữ đi trên xe máy hiệu SH từ xã Hòa Châu (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) lưu thông trên đường ĐT605 để đi vào xã Điện Hòa, thị xã Điện Bàn. Khi đến chốt kiểm soát dịch bệnh, lực lượng công an làm nhiệm vụ đã yêu cầu người phụ nữ tiến hành khai báo y tế, viết rõ lý do đi vào tỉnh Quảng Nam. Tuy nhiên, người này không chấp hành.

 

Một chiến sĩ công an đi đến nhắc nhở thì người phụ nữ lớn tiếng: “Tụi bây đụng tới tao là hết giờ. Đừng giỡn, gặp được tao là hết giờ, tụi bây là cái chi... Tụi bây ăn hiếp đàn bà, tao muốn đi thì đi…”.

Mặc dù được những người dân chứng kiến khuyên kiềm chế, chấp hành đúng quy định song người phụ nữ vẫn bất chấp cho rằng “không ai được cấm đi lại”.

Tiếp sau đó người phụ nữ còn lấy điện thoại để gọi cho người khác: “Mấy thằng ở đây vào đòi đánh má, mấy thằng chốt ở đường 605, lên đây liền”. Trong clip, chỉ có người phụ nữ này liên tục, chửi bới, la hét.

Công an thị xã Điện Bàn cho biết hiện lực lượng chức năng đã xác định được danh tính người phụ nữ trong clip là bà N.T.X. (trú tại xã Hòa Châu) và đang lập hồ sơ để xử phạt.

Đôi vợ chồng gây rối, định 'thông chốt' vào chợ Yên Phụ: Chuyển Công an quận xử lý

Đôi vợ chồng gây rối, định 'thông chốt' vào chợ Yên Phụ: Chuyển Công an quận xử lý

Công an phường Yên Phụ đã hoàn thiện hồ sơ, chuyển toàn bộ vụ việc đôi vợ chồng chống đối, gây rối, tấn công công an ở chốt kiểm dịch chợ Yên Phụ lên Công an quận Tây Hồ để giải quyết.

Sơn Tùng