Chiều 10/1, trao đổi với PV Dân trí, ông Lý Văn Đông - Chủ tịch UBND xã Pải Lủng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) cho biết, lực lượng cứu hộ và người dân địa phương vừa giải cứu thành công một phượt thủ bị rơi từ mỏm đá "tử thần" Pải Lủng xuống khe núi vào trưa cùng ngày.

rơi xuống vách núi,mỏm đá,hà giang,tai nạn,du khách,chụp ảnh
Khu vực xảy ra vụ tai nạn hy hữu (Ảnh: Minh Ngọc).

Theo đó, vào khoảng 11h trưa nay, một đoàn phượt thủ đã lên chụp ảnh tại khu vực mỏm đá "tử thần" Pải Lủng thuộc xã Pải Lủng huyện Mèo Vạc. Một người trong đoàn (đến từ tỉnh Sơn La hiện chưa xác định được danh tính) sau đó đã bị trượt chân rơi xuống khe đá. Rất may, nạn nhân chỉ bị thương nhẹ.

 

"Hiện tại nạn nhân đã được người dân và chính quyền địa phương giải cứu và đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Đồng Văn.

Theo các nhân chứng, nạn nhân đã tự trèo lên mỏm đá tử thần để chụp ảnh lưu niệm và vô ý trượt chân xuống vách núi sâu khoảng 10m, khi đang đứng trên mỏm đá.

Để đảm bảo an toàn cho du khách tham quan, chính quyền địa phương đã cắm 2 biển cảnh báo nguy hiểm trước lối vào khu mỏm đá Pải Lủng, nhưng do du khách hiếu kỳ, vẫn cố tình leo lên để chụp ảnh nên dẫn tới hậu quả như vậy", ông Đông thông tin thêm.

Theo dantri.com.vn