du khách,du lịch,Quảng Bình
Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình tặng hoa cho những du khách đầu tiên đến Quảng Bình sau những ngày dài ảnh hưởng do dịch. (Ảnh: LPL)

Tối 15/10, Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp với Cảng hàng không Đồng Hới và Công ty TNHH MTV Chua Me Đất (Oxalis Adventure) đã tổ chức đón những vị khách nội địa đầu tiên đến từ TP Hồ Chí Minh trên chuyến bay VN1400 của Vietnam Airlines.

Theo đó, đoàn khách gồm có 6 thành viên, tham quan Quảng Bình theo chương trình tham quan trọn gói đã được UBND tỉnh Quảng Bình cho phép, với lộ trình 3 ngày 2 đêm lưu trú, trải nghiệm các dịch vụ tại Chày Lập Farmstay, tham gia khám phá hệ thống hang động Tú Làn ở Phong Nha - Kẻ Bàng. 

 

Để phát triển du lịch trong tình hình mới, trong ngày 15/10, tỉnh Quảng Bình đã đón 2 chuyến bay với gần 100 khách, sau đó thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn, phòng chống dịch, khách du lịch đi trên các chuyến bay tự theo dõi sức khỏe theo quy định và không phải thực hiện cách ly.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Bình đã có công văn về việc tổ chức các hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường với để hướng dẫn cho các doanh nghiệp triển khai các hoạt động du lịch với các quy định cụ thể về đảm bảo an toàn phòng chống dịch, đáp ứng được yêu cầu khách du lịch trong điều kiện mới.

Theo laodong.vn