Qua công tác nắm tình hình, cảnh sát phát hiện một số tài khoản Zalo, Facebook đăng tải nhiều bài viết về rao bán xe máy đắt tiền với giá rẻ và dịch vụ cho vay online không thế chấp, rồi yêu cầu nạn nhân đóng các khoản phí theo thỏa thuận sau đó chặn liên lạc với họ.

tin tức Quảng Nam,lừa đảo
Từ trái qua, các đối tượng Thành, An và Mạnh tại cơ quan Công an.

Công an huyện Duy Xuyên đã chủ động rà soát, đưa một số đối tượng vào diện quản lý để tập trung lực lượng “bóc gỡ” đường đây này.

Khoảng 15h ngày 30/12/2021, tại một ngôi nhà 3 tầng ở TP Hội An (Quảng Nam), cảnh sát đã giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Huỳnh Bá Thành (SN 1998, trú thị trấn Nam Phước), Nguyễn Đức Thiên An (SN 1999, trú xã Duy Sơn) và Trương Đức Mạnh (SN 2000, trú xã Duy Phước, cùng  huyện Duy Xuyên).

 

Đây là các đối tượng trong đường dây lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn rao bán xe máy đắt tiền với giá rẻ và giả mạo công ty tài chính để cho vay online nhằm chiếm đoạt các khoản phí. Trong đó, Thành và An từng có tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Dựa trên lời khai của các đối tượng và kết quả sao kê 10 tài khoản ngân hàng mà đường dây này đã sử dụng, cơ quan điều tra xác định từ đầu năm 2020 đến nay, số tiền mà các đối tượng đã chiếm đoạt của hàng trăm bị hại ở nhiều tỉnh, thành trong nước lên đến 10 tỷ đồng.

Ngoài ra, Công an huyện Duy Xuyên phát hiện các đối tượng còn giúp sức rửa tiền “bẩn” và bán tài khoản ngân hàng cho nhiều đối tượng phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng ở nhiều tỉnh, thành phố để hưởng hoa hồng từ 8% - 20%.

Hồ Ca

Dùng bẫy lừa đảo tình và tiền, "máy bay bà già" cuỗm được gần 500 triệu đồng

Dùng bẫy lừa đảo tình và tiền, "máy bay bà già" cuỗm được gần 500 triệu đồng

Qua trò chuyện trên mạng xã hội, anh K. đem lòng yêu thương cô gái tên Hương trẻ tuổi. Nhưng thực chất, giấu mặt sau 'nick ảo' kia là người phụ nữ trung niên lừa đảo.