Sáng 8/10, Trung tá Nguyễn Hồng Sơn - Đội trưởng Đội CSGT số 2 (thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam) cho biết, đoàn người hồi hương đi qua chốt kiểm soát đèo Lò Xo (huyện Phước Sơn) đã đến được địa phận TP Đà Nẵng an toàn.

Từ tối 7/10 đến sáng nay, mạng xã hội xuất hiện clip đoàn người từ các tỉnh phía Nam về quê, khi qua địa phận huyện Nam Giang (tỉnh Quảng Nam) thì gặp mưa lớn, nước tràn qua đường Quốc lộ 14B.

Trong clip, người dân đi trên xe máy loay hoay trước dòng nước lũ băng ngang, chảy xiết. Nhiều xe ô tô đã dàn ngang để cản bớt lực chảy của dòng nước cho người dân đi qua. Các chiến sĩ CSGT và tình nguyện viên dẫn đoàn cũng xuống xe dầm mưa, lội nước phụ đẩy xe giúp người dân.

quảng nam,csgt,vượt lũ,về quê,nước lũ
Đoàn người hồi hương vượt dòng nước lũ.
quảng nam,csgt,vượt lũ,về quê,nước lũ
Lực lượng CSGT hỗ trợ đẩy xe giúp người dân.
 

Các xe bị hỏng, chết máy khi vượt qua đoạn đường trên được sửa chữa miễn phí.

Trung tá Sơn cho hay, khu vực trên là Km68, Quốc lộ 14B, đoạn thuộc địa bàn thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang.

Trước đó, đoàn người khoảng 200 xe máy là người dân từ các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch đến chốt kiểm soát đèo Lò Xo vào đêm 7/10 và được CSGT dẫn đường đi qua địa bàn Quảng Nam để bàn giao cho chốt kiểm soát TP Đà Nẵng.

“Do mưa lớn kéo dài, nước đổ về nhanh, cống thoát không kịp xả nên lũ tràn lên đường. Mưa lớn tiếp tục làm gián đoạn giao thông một số vị trí, sáng nay đơn vị đã phối hợp với đơn vị thi công khắc phục và cho lưu thông trở lại sau khi đã đảm bảo an toàn”, Trung tá Sơn nói thêm.

quảng nam,csgt,vượt lũ,về quê,nước lũ
Khắc phục đoạn Quốc lộ 14B hư hỏng do nước lũ chảy xiết.

Hồ Ca