Ngày 10/2, Công an huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) cho hay vừa bắt giữ đối tượng Lê Thị Hồng Yến (SN 1987, trú phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

quảng nam,nữ quái,trộm cắp,tiệm vàng
Đối tượng Yến bị bắt giữ, đưa về cơ quan công an lấy lời khai phục vụ điều tra.

Hôm 6/2, Công an huyện Núi Thành nhận được tin báo của tiệm vàng Hào Ánh Dương (thị trấn Núi Thành) về việc có một phụ nữ đi xe máy đến tiệm hỏi mua vàng, lợi dụng sơ hở của chủ tiệm, người này đã lấy trộm dây chuyền và nhẫn vàng trị giá 18 triệu đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Núi Thành đã tích cực vào cuộc điều tra. Thông qua đặc điểm nhận dạng của đối tượng, hướng di chuyển sau khi thực hiện hành vi phạm tội, cảnh sát nhận định nhiều khả năng đối tượng là người Quảng Ngãi.

 

Công an huyện sau đó đã phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ngãi tiến hành xác minh. Đến khoảng 24h cùng ngày, các trinh sát xác định Yến chính là người đã gây ra vụ trộm trên nên tiến hành bắt giữ.

Điều đáng nói, Yến là đối tượng mới ra tù, có tiền án về tội trộm cắp tài sản cũng với thủ đoạn lợi dụng sơ hở tại các tiệm vàng để trộm cắp.

Ngoài ra, qua xét nghiệm, lực lượng chức năng phát hiện Yến mắc Covid-19 nên đã đưa đối tượng đi cách ly để điều trị. Cơ quan điều tra cũng đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố đối tượng này.

Hồ Ca