Ngày 6/6, Công an xã Điện Thọ (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết thông tin bắt cóc trẻ em xảy ra ở địa phương đang lan truyền trên mạng là không chính xác.

Chiều 5/6, rất nhiều tài khoản facebook và fanpage chia sẻ vụ việc “bắt cóc trẻ em” xảy ra ở xã Điện Thọ. Theo như nội dung lan truyền, chiều 5/6, người dân ở Điện Thọ truy đuổi 3 đối tượng bắt cóc trẻ em, rất tiếc chỉ bắt được thanh niên. Đối tượng đi xe máy biển số 74….

quảng nam,bắt cóc trẻ em,trẻ đi lạc,thanh niên say rượu
Nhiều tài khoản chia sẻ thông tin bắt cóc trẻ em không đúng sự thật lên facebook.

Tài khoản facebook khác thì chia sẻ: “Mọi người chú ý ở Điện Thọ có vụ bắt cóc trẻ em, vào nhà dân bắt trẻ em luôn…”. Có tài khoản lại đăng tải: “Anh chị em mình có con nhỏ thì cẩn thận nha. Đang có vụ bắt cóc trẻ em ở dưới xóm bánh xèo Điện Thọ. Hãy chủ động trước sẽ tốt hơn”.

Kèm theo thông tin vụ việc là hình ảnh một thanh niên được cho là người “bắt cóc” cùng chiếc xe máy mang biển số 74.

quảng nam,bắt cóc trẻ em,trẻ đi lạc,thanh niên say rượu
Rất đông người dân hiếu kỳ tập trung tại xã Điện Thọ để theo dõi vụ việc (Ảnh: M.X.H)

Điều đáng nói, dù không biết thực hư câu chuyện ra sao, nhưng ở phần bình luận nhiều người tỏ ra bức xúc và đòi “xử” nam thanh niên. Cùng với đó, hàng trăm tài khoản facebook đã chia sẻ lại thông tin mà không xác minh, kiểm chứng.   

Liên quan đến vụ việc này, sáng 6/6, trao đổi với PV, đại diện Công an xã Điện Thọ xác nhận thông tin bắt cóc trẻ em lan truyền trên mạng xã hội là không đúng sự thật.

 

Qua xác minh, Công an xác định nam thanh niên tên là T.Q.T. (SN 1988, ở xã Gio An, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị). Ngoài làm công nhân xây dựng cho một công trình ở quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng), anh T. còn làm thêm công việc bảo vệ vật tự xây dựng cho một chủ thầu ở huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam).

Công an xã Điện Thọ cho hay, ngày hôm qua, nhà chủ thầu có đám giỗ nên mời anh T. vào dự. Đến khoảng 16h cùng ngày thì nhậu xong, do anh T. đã say nên chủ thầu giữ anh lại nhưng anh T. vẫn nhất quyết đòi về.

Khi chạy xe máy đi trên đường ĐT609, đoạn qua xã Điện Thọ, anh T. thấy một bé gái 4 tuổi đứng khóc bên lề đường. Khi chạy qua khỏi bé gái khoảng 15m, anh T. chạy xe quay trở lại giúp bé gái đi tìm người thân.

Bồng bé gái vào ngôi nhà bên đường, anh T. gặp hai người phụ nữ lớn tuổi cùng chú của bé gái. Thấy anh T. biểu hiện say rượu và đang bồng cháu của mình, người đàn ông cho rằng anh T. “bóc cóc trẻ em” nên gọi công an.

Lúc này, anh T. có mở cốp xe và lấy ra một chai nước hoa. Tuy nhiên, do đã quá say nên anh T. không xịt nước hoa lên người mà xịt ngược về phía người dân. Cho rằng anh T. xịt “hơi cay” nên người dân đã bắt giữ anh lại.

Qua xác minh, Công an xã Điện Thọ xác định anh T. đã có vợ, hai con nhỏ 7 tuổi và 4 tuổi. Anh T. chưa có tiền án, tiền sự và làm ăn chăm chỉ.

Chủ thầu của anh T. sau đó cũng đến Công an xã Điện Thọ xác nhận anh T. chính là người làm thuê cho mình từ tháng 11/2020 đến nay. Một tháng anh T. về quê nhà thăm nhà một lần.

Sau khi làm việc và xác minh thông tin bắt cóc trẻ em là không đúng sự thật, Công an xã Điện Thọ đã cho anh T. về nhà.

Sơn Tùng