quảng nam,bệnh viện,trục lợi,BHYT,Quảng Nam
Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam, nơi 3 bị can làm việc.

Chiều 8/1, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Tấn Bá (49 tuổi, Trưởng khoa Nội Tim mạch, Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam) cùng hai điều dưỡng là ông Nguyễn Văn Sơn (30 tuổi) và ông Lương Thanh Trung (35 tuổi) về hành vi gian lận BHYT.

Trước đó, Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam thực hiện thanh tra về việc khám, chẩn đoán và điều trị bệnh mạch vành, đặt stent cho bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam trong hai năm 2019 và quý I/2020.

 

Đối chiếu các chứng từ, đoàn thanh tra phát hiện việc lập khống hồ sơ bệnh án của 21 bệnh nhân và xuất toán chi phí khám chữa bệnh BHYT sai quy định nên chuyển hồ sơ qua Công an tỉnh Quảng Nam thụ lý.

Quá trình điều tra, Công an tỉnh xác định, trong thời gian năm 2019 và quý I/2020, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã chẩn đoán điều trị bệnh mạch vành của 21 bệnh nhân và xuất toán tổng chi phí khám chữa bệnh BHYT sai quy định là hơn một tỷ đồng. Trong đó, ông Bá và hai điều dưỡng cấp dưới là người có sai phạm trực tiếp.

Vụ án đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Hồ Ca