Ngày 15/3, Cơ quan điều tra Công an huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam) cho hay vừa ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Duy Hiếu (SN 2005, thôn Phước Đức, xã Quế Châu) về hành vi cướp tài sản.

quảng nam,truy nã,cướp tài sản,dây chuyền vàng
Bị can Nguyễn Duy Hiếu.

Theo tài liệu điều tra, khuya 29/8/2021, cụ bà P.T.T. (SN 1938, trú thôn Phước Đức) đang ngủ trong nhà một mình thì thấy đèn điện bị tắt.

Bà T. thức dậy bật điện thì phát hiện một thanh niên đang ở trong nhà. Bị động, đối tượng lạ mặt xông đến bóp cổ, khống chế và giật sợi dây chuyền vàng (3 chỉ) mà cụ T. đang đeo rồi bỏ chạy.

 

Vào cuộc xác minh, cảnh sát nhanh chóng làm rõ Hiếu là người đã gây ra vụ cướp trên. Qua ngày hôm sau, Hiếu bị bắt giữ và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Xét thấy Hiếu chưa đủ 18 tuổi và gia đình có giấy bảo lãnh, tháng 12/2021, TAND huyện Quế Sơn có quyết định thay thế biện pháp ngăn chặn đối với Hiếu chờ xét xử. Trong thời gian được tại ngoại, bị can này bỏ trốn khỏi địa phương.

Công an huyện Quế Sơn thông báo, bất kỳ ai cũng có quyền bắt và giải đối tượng Hiếu đến cơ quan công an, trụ sở ủy ban nơi gần nhất, hoặc báo ngay cho Công an huyện Quế Sơn qua số điện thoại: 0948.582.579.

Hồ Ca