Sáng 24/12, trao đổi với PV, lãnh đạo UBND huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) xác nhận, vào chiều 23/12, tại thôn Đồng Bèn 2, xã Thượng Ấm đã xảy ra vụ sạt lở đất 'kinh hoàng' khiến 3 em học sinh tiểu học tử vong.

Theo đó, khoảng 16h ngày 23/12, có 4 em rủ nhau lên khu đồi chơi phía sau nhà (cạnh mỏ khai thác Barit) thì bất ngờ bị đất sạt lở, vùi lấp. Ba em tử vong, còn một em được người dân cứu sống.

3 nạn nhân được xác định là các em T.X T. (sinh năm 2011); B.D K. (sinh năm 2012) và B.T H. (sinh năm 2015), cùng trú tại thôn Đồng Bèn 2. Cả ba em là học sinh của Trường Tiểu học Thượng Ấm.

Sạt lở đất kinh hoàng khiến 3 học sinh tiểu học tử vong ở Tuyên Quang - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc.

 

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, người dân trong thôn và lực lượng chức năng của xã đã có mặt tại hiện trường tổ chức tìm kiếm các nạn nhân. Hiện tại, thi thể các em đã được bàn giao về cho gia đình để mai táng theo phong tục địa phương.

Bước đầu xác định, các em nhỏ gặp nạn đều là con cháu của công nhân và bảo vệ khu mỏ Barit, các cháu đã lên đây chơi và không may xảy ra sự việc đau lòng.

Lãnh đạo huyện cho biết, trong sáng 24/12, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Sơn Dương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân.

Chính quyền xã Thượng Ấm cũng đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các gia đình có người bị nạn.

Tỉnh Tuyên Quang cũng chỉ đạo các cơ quan chuyên môn điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo soha.vn