Sáng nay (9/12), trao đổi với PV Infonet, ông Ngô Thanh Danh – Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết, trường hợp đất của ông Nguyễn Thanh Sơn sẽ theo phương án cũ, có nghĩa là thu hồi theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKT TƯ).

“Trường hợp này tôi đã nghe. Thường vụ Tỉnh ủy chưa làm việc nhưng sẽ thực hiện theo phương án cũ”, ông Danh cho hay.

cấp đất,trái phép,Đắk Nông,sổ đỏ,thu hồi đất,Giám đốc Sở
Phần đất cấp trái phép cho ông Nguyễn Thanh Sơn có vị trí đắc địa nằm ngay cạnh QL28.

Ông Trần Nam Thuần – Phó Bí thư Huyện ủy Đắk G’long sáng nay (9/12) cũng khẳng định với PV đã thu hồi hết giấy tờ pháp lý của 28ha tại huyện này được cấp trái quy định cho ông Sơn; tuy nhiên việc thu hồi thực địa chưa thực hiện được, và ông Sơn vẫn liên tục đề nghị cấp sổ đỏ.

Như Infonet đã thông tin, trước đó, trong quá trình công tác ở nhiều vị trí khác nhau, ông Nguyễn Thanh Sơn (nguyên Giám đốc Sở KH&ĐT Đắk Nông, nguyên Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông) và vợ là bà Từ Thị Khanh (nguyên Chánh văn phòng Sở LĐ-TB&XH Đắk Lắk) đã được cấp nhiều sổ đỏ cho hàng chục hecta đất trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

cấp đất,trái phép,Đắk Nông,sổ đỏ,thu hồi đất,Giám đốc Sở
Đất cấp cho ông Nguyễn Thanh Sơn đã được sang nhượng ra nhiều chủ khác nhau nên rất khó thu hồi trên thực tế.
 

Ngoài việc sở hữu 28ha đất nằm ngay cạnh quốc lộ 28 thuộc huyện Đắk G’long, ông Sơn còn có hàng chục hecta đất cạnh quốc lộ 14 thuộc địa bàn huyện Đắk Song.

Cuối năm 2017, ông Sơn đã bị UBKT TƯ kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, đồng thời yêu cầu địa phương thu hồi đất của ông Sơn.

Hiện nay hơn 28ha đất của ông Sơn đã được sang nhượng ra nhiều chủ đất khác nhau khiến cho công tác thu hồi đất của huyện Đắk G’long gặp rất nhiều khó khăn.

Nguyên Giám đốc Sở KHĐT sang nhượng đất cấp trái quy định cho nhiều chủ: Không thể thu hồi?

Nguyên Giám đốc Sở KHĐT sang nhượng đất cấp trái quy định cho nhiều chủ: Không thể thu hồi?

Khu đất 28ha cấp trái quy định cho nguyên Giám đốc sở KHĐT Tỉnh Đắk Nông trước khi bị thu hồi sổ đỏ đã kịp sang nhượng cho nhiều chủ, sau khi buộc phải nộp lại sổ đỏ hiện ông này liên tục đề nghị cấp lại.

Nguyên giám đốc Sở 'đòi lại' sổ đỏ 28ha đất cấp sai quy định: Kỷ luật có còn nghiêm minh?

Nguyên giám đốc Sở 'đòi lại' sổ đỏ 28ha đất cấp sai quy định: Kỷ luật có còn nghiêm minh?

Hơn 28ha đất cấp trái quy định cho ông Nguyễn Thanh Sơn, nguyên Giám đốc Sở KH&ĐT Đắk Nông đã bị thu hồi sổ đỏ, nhưng sau đó ông này gửi đơn đề nghị cấp lại, còn địa phương lên phương án cho  chính ông này thuê.

Hải Dương