đuối nước,tử vong,4 nữ sinh Hòa Bình đuối nước,nắng nóng,sinh nhật,nữ sinh
Sự việc thương tâm vừa xảy ra trên địa bàn huyện Cao Phong, Hòa Bình làm 4 nữ sinh tử vong. (Ảnh: MXH)

Theo báo Lao động, chiều 31/5, thời tiết nắng nóng, 6 học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Tây Phong (sinh năm từ 2008 đến 2010) cùng trú ở xã Tây Phong, huyện Cao Phong đã rủ nhau ra suối Tráng (thuộc xóm Dài, xã Bắc Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình) để tắm.

Do nước sâu lại không biết bơi nên sau khi xuống nước, các cháu T.A.T (SN 2008), D.T.H (SN 2008), Ph.T.Q (SN 2008, cùng ở xóm Chao Khạ) và cháu B.T.N Chi (SN 2008, trú tại xóm Bằng, xã Tây Phong, huyện Cao Phong) đã bị đuối nước.

Trong nhóm, chỉ còn lại cháu B.T.C (sinh năm 2006, ở xóm Bằng, xã Tây Phong) do không biết bơi nên không xuống tắm.

 

Khi sự việc xảy ra, cháu B.T.C đang chơi ở gần đó nên đã kịp thời kéo được bạn đi cùng là P.T.P.C (sinh năm 2010 là em gái của P.T.Q) lên bờ nên may mắn thoát nạn.

Hai cháu chạy đi tìm người đến ứng cứu nhưng tất cả 4 cháu nói trên đã tử vong do ngạt nước.

Trao đổi với Zing tối 31/5, ông Quách Văn Ngoan, Chủ tịch UBND huyện Cao Phong, Hòa Bình cho hay các nữ sinh này đang trong thời gian nghỉ hè, vụ việc xảy ra khi các em tổ chức sinh nhật cho một người trong nhóm.

“Các phụ huynh nói không biết các con đi ra suối chơi. Trước đó, nhóm học sinh này chưa từng đi tắm suối lần nào”, ông Ngoan nói thêm.

PV (tổng hợp)