Theo đó, chiều 23/3, UBND quận Phú Nhuận nhận được thông tin phản ánh bé gái sống ở đường Thích Quảng Đức, phường 5 bị bạo hành nên đã lập tổ công tác để kiểm tra xác minh tại phường và trực tiếp xuống nhà. 

Theo kết quả xác minh, người mẹ xuất hiện trong clip là bà L.T.H.T. (31 tuổi, ngụ phường 5, quận Phú Nhuận), còn bé gái bị bạo hành tên là K. (học sinh lớp 6, con gái của bà T.).

Bà T. từng có quan hệ tình cảm với một người đàn ông nhưng không đăng ký kết hôn. Khi bà T. sinh bé K., người đàn ông này đã chối bỏ rồi biệt tích.

Sau khi sinh bé K. được một thời gian, bà T. gửi con cho người mẹ ruột chăm sóc để đi xuất khẩu lao động. Đến năm 9 tuổi, bé K. sống chung với mẹ và 3 người dì tại phường 5, quận Phú Nhuận.

Sự thật vụ bé gái lớp 6 bị mẹ bạo hành gây xôn xao dư luận - Ảnh 2.

Tại thời điểm làm việc, Tổ công tác ghi nhận bé K. có biểu hiện bình thường, trầy xước nhẹ và đau ở đầu, đã đưa trẻ đi khám tại Bệnh viện quận Phú Nhuận. Kết quả nhận định ban đầu của bác sĩ là tình trạng trẻ ổn định: tỉnh táo, tiếp xúc tốt, da niêm hồng; còn đau ít vùng đầu bên trái, đau ít vùng cổ tay và bàn tay trái; vùng thái dương lệch trái sưng nhẹ (3 x 3cm), không bầm tím, không vết thương hở; xước nhẹ ngoài da tự cầm máu đốt 2, ngón 3 bàn tay trái. 

 

Tiếp xúc với 3 người dì trực tiếp sống chung với trẻ và bà T. (mẹ ruột trẻ) đều chung khẳng định là không có bạo hành trẻ trong suốt 4 năm sống cùng mẹ. Thường mỗi lần em K. sai phạm hay không vâng lời thì bà T. mới đánh em và lời tâm sự của trẻ “mẹ đánh chết con đi, đánh chết con cũng được” như trong bài viết của một số trang báo mạng đăng tải là không đúng sự thật. 

Bản thân em K. cũng xác nhận không có nói câu như vậy. Nhận định ban đầu, vụ việc liên quan đến sự nóng giận, không kiềm chế bản thân trong quá trình nuôi dạy con của mình.

Bà T. (mẹ ruột của trẻ) đã thừa nhận trong quá trình nuôi dạy con của mình có những lúc nổi nóng và la mắng con, dù biết là không nên, tuy nhiên, áp lực cơm áo mưu sinh rồi những vấn đề khác trong cuộc sống dẫn đến sự việc trên. 

Tuy nhiên, phần thông tin của các trang thông tin điện tử là không chính xác về nội dung và phát ngôn của trẻ. Trong đó, có chuyện “bạo hành trẻ trong suốt 4 năm sống cùng mẹ” và câu nói của bé K. là “mẹ đánh chết con đi, đánh chết con cũng được”. Tổ công tác quận yêu cầu tạm thời cách ly bà T. (mẹ ruột của trẻ) ra khỏi trẻ, không sống cùng nhà để không tiếp tục phát sinh hành vi đánh con và bảo đảm an toàn tạm thời cho trẻ. 

K. được giao cho dì ruột bảo vệ, cam kết không để mẹ tiếp tục đánh và chăm sóc K. một cách tốt nhất. Công an quận tiếp tục lấy lời khai các bên liên quan, thu thập chứng cứ hiện trường để làm rõ các hành vi sai phạm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo Pháp luật và bạn đọc