Ngày 9/8, Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an Ninh Bình) phối hợp với Sở TT&TT tiến hành triệu tập Nguyễn Văn Tú (SN 1993, trú xã Gia Vân, huyện Gia Viễn) đến để làm việc về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt trên mạng xã hội.

Trước đó, vào ngày 8/8, Tú đến một phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn thị trấn Me, huyện Gia Viễn để làm xét nghiệm nhanh với Covid-19.

Kết quả xét nghiệm Tú âm tính với Covid-19, nhưng sau đó Tú chụp lại ảnh kết quả xét nghiệm và sử dụng phần mềm điện thoại để chỉnh sửa trên phiếu thông báo kết quả từ âm tính sang dương tính với Covid-19 đăng trên 2 nhóm zalo.

vi phạm phòng chống dịch,Covid-19
Nguyễn Văn Tú tại buổi làm việc với cơ quan chức năng
 

Ngay sau khi hình ảnh được đăng tải, lan truyền trên mạng xã hội gây hoang mang dư luận, làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Tại buổi làm việc Tú thừa nhận hành vi sai phạm của mình và cho biết việc sửa kết quả đăng lên nhóm zalo với mục đích trêu đùa các thành viên trong nhóm.

Với hành vi vi phạm của mình, Tú bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng và buộc gỡ bỏ thông tin đăng tải không đúng sự thật trên mạng xã hội.

Trần Nghị