Đại gia dỏm chuyên lừa 'sugar baby' vào khách sạn để trộm tài sản ảnh 1

Phương và tang vật tại cơ quan Công an.

Ngày 22/3, Công an quận 1, TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Trương Nhật Phương (30 tuổi, ngụ quận Bình Tân) để xử lý về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo công an, Phương thất nghiệp, muốn có nhiều tiền tiêu xài nên nảy sinh ý định lừa các cô gái muốn được "chu cấp" trên mạng vào nhà nghỉ, khách sạn để trộm cắp tài sản.

Phương đã tạo nhiều tài khoản trên mạng xã hội, chủ động vào các hội nhóm làm quen với những cô gái và hứa sẽ giới thiệu "đại gia" chu cấp tiền tiêu xài hằng tháng. Đồng thời, Phương lập tài khoản khác tự xưng là "đại gia", sẵn sàng chu cấp tiền cho các cô gái.

 

Ngày 14/3, Phương trong vai "đại gia" hẹn cô gái 28 tuổi đến khách sạn trên địa bàn quận 1, TP.HCM để "mây mưa". Lợi dụng lúc cô gái vào nhà vệ sinh, Phương lấy trộm điện thoại iPhone 12 Pro max rồi bỏ trốn. Sau khi bị mất tài sản, nạn nhân trình báo Công an.

Trộm được điện thoại nhưng không mở khóa được nên khuya cùng ngày, Phương đặt xe ôm công nghệ đem trả điện thoại cho nạn nhân. Khi tài xế liên hệ trả điện thoại thì các trinh sát đến làm việc và xác định được nơi ở của Phương nên đã tiếp cận đưa nghi phạm về trụ sở làm việc.

Làm việc với công an, Phương khai nhận ngoài vụ việc trên, đã thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm cắp tài sản của các cô gái với cùng thủ đoạn. Khám xét chỗ ở của Phương, công an thu giữ 5 chiếc điện thoại di động các loại.

Theo tienphong.vn