Sáng nay (1/10), thông tin từ Công an huyện Đắk G’long cho biết cơ quan này đã ra quyết định khởi tố bị can Lê Thành An (48 tuổi, quê Bình Định) về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Đắk Nông,tài xế,thông chốt,chốt kiểm dịch,chống người thi hành công vụ,khởi tố
Lê Thành An bị khởi tố về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Lê Thành An chính là tài xế tông bay barie ở các chốt kiểm dịch của Đắk Nông và Lâm Đồng.

Trước đó như Infonet đã thông tin, vào khoảng 21h ngày 19/9, Tổ công tác phòng, chống Covid-19 của huyện Đắk G'long đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch số 1 trên Quốc lộ 28B đoạn qua thôn Đắk Lang, xã Quảng Khê thì phát hiện Lê Thành An điều khiển xe ô tô tải mang BKS 49C -184.66 lưu thông từ hướng tỉnh Lâm Đồng đến huyện Đắk G'long.

Khi bị yêu cầu dừng xe kiểm tra và khai báo y tế An đã chống đối không chấp hành, thách thức và lái xe dừng chắn trước barie rồi khoá cửa xe bỏ đi. 

 

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với An về các lỗi không có giấy phép lái xe, xe hết hạn kiểm định, đồng thời ra quyết định "tạm giữ" xe của An.

Lợi dụng thời điểm tổ công tác mở barie cho 1 chiếc xe ô tô khác đủ điều kiện qua chốt, An bất ngờ lên xe nổ máy chạy qua chốt về hướng tỉnh Lâm Đồng.

CSGT đã dùng xe đặc chủng đặc chủng truy đuổi khoảng hơn 100km trên quãng đường đèo dốc và liên tục ra tín hiệu dừng xe nhưng An vẫn bất chấp, cho xe chạy với tốc độ cao.

Trên đường bỏ chạy, xe của An đã làm hỏng 1 xe máy và tông gãy barie các chốt kiểm dịch của huyện Đắk G'long và huyện Di Linh (Lâm Đồng). Tuy nhiên, do có sự phối hợp chặt chẽ giữ công an 2 huyện Di Linh và Đắk G’long nên An đã bị bắt giữ ngay sau đó.

CSGT truy đuổi xe tải đâm gãy barie 'thông chốt' trên cung đường đèo dốc 100km

CSGT truy đuổi xe tải đâm gãy barie 'thông chốt' trên cung đường đèo dốc 100km

Tài xế xe tải không chấp hành quyết định tạm giữ phương tiện của lực lượng chức năng, tranh thủ điều khiển xe ô tô bỏ chạy rồi liều lĩnh tông gãy barie các chốt kiểm dịch của huyện Đắk Glong (Đắk Nông) và huyện Di Linh (Lâm Đồng).

Sông Cài