Trao đổi với PV, lãnh đạo Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho hay, vào lúc 19 giờ ngày 27/3 có một nhóm thanh niên 6 người xuống tắm biển đến khoảng 19h30 thì 5 người bị nước cuốn trôi. Ngay sau đó, một người phụ nữ trong nhóm chạy vào bờ gọi người kêu cứu.

Anh Nguyễn Hữu Toàn Chung (nhân viên Đội cứu hộ thuộc Ban quản lý) đã hết ca trực nhưng vẫn còn ở lại bãi biển nên đã nhanh chóng dùng ván lướt cứu hộ bơi ra cứu được 4 người (3 nữ, 1 nam). Còn một người mất tích là anh Lưu Đức Đại (sinh năm 2002, HKTT Nam Cường, Nam Trực, Nam Định).

Đà Nẵng,tin tức Đà Nẵng,mất tích,tắm biển,du khách,tắm đêm,đuối nước
Lực lượng chức năng tham gia tìm kiếm, cứu nạn.

Các lực lượng chức năng đã khẩn trương phối hợp, tổ chức tìm kiếm nạn nhân. Đến 23 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng cứu hộ Ban quản lý dùng mô tô nước và đèn pha chạy dọc biển, tìm được thi thể anh Đại đưa vào bờ.

 

Theo Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, thời điểm nhóm du khách xảy ra đuối nước, lực lượng cứu hộ đã nghỉ ca trực (hằng ngày trực đến 18 giờ 30 phút). Trước đó, cứu hộ đã phát loa thông báo kết thúc giờ tắm biển và đề nghị người dân, du khách lên bờ.

Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch khuyến cáo du khách không tắm biển ban đêm, sau giờ hết ca trực của lực lượng cứu hộ (sau 18 giờ 30 hằng ngày).

“Qua vụ việc, Ban quản lý xin gửi lời chia buồn đến gia đình và rất lấy làm tiếc khi đã không thể cứu hết được các bạn trẻ. Trước mắt, Ban quản lý sẽ tăng cường tuần tra cứu hộ đến 21h30 hằng ngày, đồng thời duy trì loa phát thanh cảnh báo và khuyến cáo người dân, du khách không nên tắm biển ban đêm”, lãnh đạo Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng chia sẻ.

Diệu Thuỳ