Theo cơ quan công an, sáng 26/8, do mâu thuẫn chuyện gia đình nên Trần Văn Hựu (46 tuổi, trú tại xóm Đoài 1, xã Việt Hùng, huyện Trực Ninh) đã khóa toàn bộ 3 cửa ra vào để không cho vợ, con gái cùng cháu ngoại ra ngoài.

Bên trong nhà, Hựu còn có các hành vi đe dọa tính mạng người thân trong gia đình. Thấy vậy, người dân khu vực liền báo cơ quan công an đến xử lý vụ việc.

Công an huyện Trực Ninh đã triển khai lực lượng khẩn trương tới hiện trường, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, vận động đối tượng không manh động, đồng thời báo cáo lên Ban giám đốc Công an tỉnh để chỉ đạo xử lý.

ngáo đá,ma túy,khống chế vợ con làm con tin,nam định,nghiện ma túy,tái nghiện
Cơ quan công an khống chế đối tượng Hựu, giải cứu 3 người trong căn nhà bị khóa chặt. (Ảnh: Công an Nam Định)

“Nhận tin báo, tôi đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ triển khai phương án giải cứu, đảm bảo an toàn cho các nạn nhân.

Để đảm bảo an toàn cho các nạn nhân, lực lượng chức năng đã kiên trì thuyết phục đối tượng Hựu không nên manh động và thả các nạn nhân ra ngoài. Nhưng sau nhiều giờ, Trần Văn Hựu chỉ đồng ý thả vợ cùng cháu ngoại ra ngoài, còn con gái vẫn bị đối tượng giữ ở trong và tiếp tục cố thủ trong nhà”, Giám đốc Công an tỉnh Nam Định chia sẻ.

Theo Đại tá Phạm Văn Long, sau hơn 4 giờ vận động, thuyết phục, đến 12h45 cùng ngày, phát hiện Hựu có sơ hở, lực lượng nghiệp vụ bất ngờ áp sát, bắt giữ được nghi phạm, đảm bảo an toàn cho các nạn nhân. 

 

Trong quá trình khống chế con tin, đối tượng có biểu hiện “ngáo đá”. Tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ 2 con dao nhọn, 1 dao lam…

Kiểm tra hồ sơ lý lịch của đối tượng, Công an xác định Trần Văn Hựu có 2 tiền án về ma túy, mới ra tù năm 2018. Sau khi tái hòa nhập cộng đồng, Hựu cùng vợ lên Hà Nội sinh sống, tìm việc làm, nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh hai vợ chồng trở về quê từ cuối tháng 7/2021.

ngáo đá,ma túy,khống chế vợ con làm con tin,nam định,nghiện ma túy,tái nghiện
Đối tượng Trần Văn Hựu tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an Nam Định)

Nguyên nhân ban đầu của vụ việc được cho là do Hựu xin tiền vợ để mua ma túy sử dụng nhưng vợ không đồng ý.

Công an huyện Trực Ninh đang củng cố hồ sơ, giám định chất ma túy đối với Trần Văn Hựu để xử lý theo quy định.

Chồng trẻ xin vào khu điều trị Covid-19 chăm vợ, đón tay con trai đầu lòng

Chồng trẻ xin vào khu điều trị Covid-19 chăm vợ, đón tay con trai đầu lòng

Khi người vợ mang thai gần 8 tháng phải chuyển sang khu điều trị Covid-19 ở TTYT huyện Tuy Đức, anh Hai đã xin được vào cùng để chăm sóc vợ. Niềm vui nhân đôi khi xét nghiệm lại cho có kết quả âm tính và thai phụ đã sinh con khỏe mạnh.

Sông Yên