Tối 1/11, Công an quận 5 (TP.HCM) đã tạm giữ 9 người liên quan đến hành vi thu phí ô tô tự phát, trái phép quanh Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM.

Vừa qua, truyền thông và mạng xã hội phản ánh vấn đề tự ý thu tiền giữ xe thậm chí hù dọa các tài xế ô tô chở khách đến khám bệnh ở Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM nếu không đưa tiền sẽ bị trầy xe hoặc mất gương.

bảo kê xe,thu phí đậu xe,bệnh viện,TP.HCM
bảo kê xe,thu phí đậu xe,bệnh viện,TP.HCM

Nhóm người này cam kết: "Bao đậu xe từ sáng tới chiều không bị Công an xử lý", mặc dù tuyến đường Tản Đà (quận 5) do Công ty Thanh niên Xung phong thu phí đậu ô tô theo giờ.

 

Qua đấu tranh, bước đầu nhóm này thừa nhận là các thành viên trong gia đình và chia làm 3 nhóm để thu tiền ô tô tự phát của những người đến Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM khám bệnh.

Ô tô đậu dưới lòng đường Tản Đà, Mạc Thiên Tích (quận 5) sẽ bị thu từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng. Nhóm này khai mỗi ngày thu được khoảng 200.000 đồng và không ăn chia với ai.

Nhóm 1 gồm gia đình bà Nguyễn Thanh Đẹp (SN 1971, ngụ TP Thủ Đức); nhóm 2 gồm gia đình bà Nguyễn Thị Thu Hồng (SN 1963, ngụ huyện Bình Chánh); nhóm 3 là gia đình bà Trần Thị Lai (SN 1960, ngụ quận 5).

Hiện Công an Quận 5 đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nhóm người này theo quy định của pháp luật.

Theo nld.com.vn