Khoảng 15h chiều nay (24/8) chuyến bay Bamboo Airways mang số hiệu QH9204 đã hạ cánh tại Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa) đưa 189 công dân Thanh Hóa từ TP.HCM trở về quê hương.

Thanh Hóa,đón công dân,TP.HCM,Hoàn cảnh,Khó khăn,về quê
Máy bay đưa 189 công dân Thanh Hóa trở về từ TP.HCM hạ cánh xuống Cảng hàng không Thọ Xuân.

Chuyến bay này được hãng hàng không Bamboo Airways phối hợp cùng UBND tỉnh Thanh Hóa, Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP.HCM thực hiện miễn phí, đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gồm những người mất việc làm, giảm thu nhập, phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ... không có nơi cư trú, do tác động của dịch bệnh, trở về quê hương.

Để đón công dân trở về tỉnh Thanh Hóa giao cho Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tiếp nhận, cách ly tập trung tại 2 khu cách ly Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh (Trường Đại học Hồng Đức) và Trung đoàn 270 (Sư đoàn 341, Quân khu 4).

Thanh Hóa,đón công dân,TP.HCM,Hoàn cảnh,Khó khăn,về quê
Ông Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa có mặt tại sân bay chỉ đạo công tác đón công dân.

Các công dân trước khi lên máy bay có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 72 giờ theo quy định của ngành hàng không. Sau khi xuống sân bay, các công dân cùng phi hành đoàn được xét nghiệm nhanh để phân loại.

 

Ghi nhận của PV trước giờ máy bay hạ cánh, mọi công tác như xe đưa đón, y tế, quân đội, lực lượng an ninh được trang bị các biện pháp để phòng chống dịch.

Khi máy bay hạ cánh xuống sân bay, lực lượng chức năng tiến hành vận chuyển hành lý, đưa các công dân lên 10 xe ô tô đưa đi cách ly tập trung. Các công dân, phi hành đoàn, lực lượng chức năng đều mặc bảo hộ y tế, khẩu trang và phun thuốc khử khuẩn.

Thanh Hóa,đón công dân,TP.HCM,Hoàn cảnh,Khó khăn,về quê
Công dân được đón về địa phương chủ yếu là người không có việc làm, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai.
Thanh Hóa,đón công dân,TP.HCM,Hoàn cảnh,Khó khăn,về quê
Các công dân sau khi xuống sân bay được đưa đi cách ly tập trung.

Được biết, trong chuyến bay này, người cao tuổi nhất là 77 tuổi và nhỏ nhất là cháu bé 5 tháng tuổi. 189 công dân được đón về lần này tập trung ở 23 huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Trần Nghị