Ngày 19/3, Infonet có thông tin phản ánh tình trạng chợ Bia (xã Ngọc Trạo, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa" xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ đổ sập trong bài viết “Chợ xuống cấp trầm trọng, tiểu thương vừa bán vừa lo sập”.

chợ Bia,Thanh Hóa,xuống cấp
Tiểu thương chợ Bia lo lắng các ki ốt có thể đổ sập bất ngờ, nhất là những ngày mưa dông, gió bão.

Tỉnh ủy Thanh Hóa đã nắm bắt thông tin và có chỉ đạo địa phương xác minh, lên phương án giải quyết vấn đề.

Huyện ủy Thạch Thành cho hay, ngày 21/3, Thường trực Huyện ủy Thạch Thành nhận được bản tin hằng ngày số 45-TNg/VPTU của Văn phòng Tỉnh ủy thông tin về sự việc trên.

 

Ngay sau đó, Huyện ủy Thạch Thành đã đề nghị UBND huyện Thạch Thành, UBND xã Ngọc Trạo kiểm tra nội dung thông tin báo chí đưa tin và đề xuất giải pháp, báo cáo về Thường trực Huyện ủy (qua văn phòng) trước ngày 25/3.

Ông Vũ Văn Đạt, Bí thư Huyện ủy Thạch Thành (Thanh Hóa) cho biết: ''Chúng tôi đã chỉ đạo xã và huyện kiểm tra tình hình thực trạng cụ thể thế nào, báo cáo, đề xuất phương án cho Thường trực Huyện ủy và UBND huyện sẽ xử lý theo thẩm quyền''.

chợ Bia,Thanh Hóa,xuống cấp
Chợ Bia xuống cấp trầm trọng, nhếch nhác từ đầu cổng vào.

Như Infonet đã thông tin, chợ Bia xã Ngọc Trạo, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) được xây dựng từ những dãy nhà cấp 4, lợp ngói từ năm 1995 đến nay đã xuống cấp, có nguy cơ đổ sập bất kỳ lúc nào khiến cho hàng chục tiểu thương buôn bán trong những ki ốt và người dân đi chợ nơm nớp lo sợ.

Trần Nghị