Thanh Hóa,Bắt tạm giam,Lừa đảo,Chiếm đoạt tài sản
Đới Thị Loan tại cơ quan Công an.

Ngày 30/7, thông tin từ Công an Thanh Hóa cho biết, ngày 29/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Đới Thị Loan (SN 1970, trú phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra của Công an, Loan từng là nhân viên Chi nhánh Công ty cổ phần đường sắt Thanh Hóa, nhưng do làm ăn, kinh doanh thua lỗ nên đã mở cửa hàng bán quần áo, spa để lấy lại vốn. Tuy nhiên, càng kinh doanh Loan càng nợ nần thêm nhiều. Loan đã sử dụng con dấu có khắc tên chồng là Phó Giám đốc Chi nhánh Công ty CP đường sắt Thanh Hóa (Xí nghiệp xây dựng công trình) để đóng lên các hợp đồng vay tiền của ông Đ.T.S và ông T.Đ.H với số tiền 1 tỷ đồng để phục vụ kinh doanh.

Sau khi lấy được tiền, Loan sử dụng vào mục đích cá nhân, không có khả năng chi trả nên ông S và H đã đòi nhiều lần, khởi kiện Công ty đường sắt Thanh Hóa (Xí nghiệp xây dựng công trình) đến cơ quan chức năng. Tuy nhiên, các đơn vị trên không giao cho bà Loan vay số tiền trên.

 

Vào cuộc điều tra, Công an xác định hành vi của Loan là lừa đảo, chiếm đoạt tài sản nên đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng.

Được biết, Loan còn vay tiền của rất nhiều người trên địa bàn TP Thanh Hóa với số tiền hàng chục tỷ đồng nhưng không có khả năng chi trả.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trần Nghị