Ngày 28/12, theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an huyện Nông Cống vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ 3 đối tượng gồm: Lê Mai Hùng (SN 1994, trú xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh), Đỗ Văn Sơn (SN 1995, trú xã Vạn Hòa, huyện Nông Cống) và Cù Văn Tùng (SN 1988, trú xã Thăng Long, huyện Nông Cống) là thủ phạm bắt cóc anh Phạm Tuấn Đạt (SN 2001, trú xã Thăng Long, huyện Nông Cống).

Thanh Hóa,Công an huyện Nông Cống,Bắt cóc,Cù Văn Tùng,Vay nợ
Các đối tượng tại cơ quan công an

Trước đó, Công an huyện Nông Cống nhận được trình báo về sự việc anh Phạm Tuấn Đạt bị bắt cóc và gia đình bị yêu cầu đưa 40 triệu đồng tới chuộc người về.

Theo điều tra của công an, ngày 19/12, Tùng đã rủ Sơn, Hùng và Mai Trọng Thành (SN 1988, trú huyện Nông Cống) bàn nhau bắt cóc Đạt để tống tiền gia đình anh này. Sau khi hẹn Đạt đến một quán nước ở xã Thăng Long, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) thì các đối tượng ép Đạt đưa lên xe máy đến nhốt tại một phòng kín quán karaoke trên địa bàn thị trấn Nông Cống.

 

Tại đây các đối tượng dùng điếu cày đánh Đạt, bắt Đạt viết giấy vay nợ chúng 40 triệu đồng và yêu cầu Đạt gọi điện thoại yêu cầu gia đình mang tiền đến chuộc. Để đánh lạc hướng lực lượng công an, các đối tượng đã liên tục thay đổi địa điểm nhốt anh Đạt.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ công an đã tìm ra địa điểm nhốt anh Đạt, giải cứu thành công và bắt giữ 3 đối tượng.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận do quen biết và Đạt có vay của Tùng 4 triệu đồng nên các đối tượng đã bắt cóc, ép gia đình đưa tiền chuộc.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục truy bắt đối tượng Mai Trọng Thành đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Trần Nghị