Ngày 4/4, theo thông tin từ Công an huyện Như Thanh (Thanh Hóa), đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Đặng Ngọc Sơn (SN 1992, trú thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống) về hành vi cướp giật tài sản.

cướp giật,tiệm vàng,Thanh Hóa
Công an đã bắt giữ đối tượng Đặng Ngọc Sơn.

Trước đó, vào khoảng 19h ngày 2/4, tại cửa hàng vàng Huy Hường ở khu phố Vĩnh Long, thị trấn Bến Sung, huyện Như Thanh xảy ra vụ việc nam thanh niên giả vờ hỏi mua vàng rồi cướp giật 20 chỉ vàng (kiềng, lắc tay, nhẫn...).

Ngay sau đó, Công an huyện Như Thanh nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh, làm rõ. Đến 22h đêm cùng ngày đã bắt giữ được Sơn khi đang lẩn trốn tại khu vực giáp ranh huyện Như Thanh và Nông Cống.

Công an cũng thu giữ toàn bộ tang vật là 20 chỉ vàng Sơn chưa kịp tẩu tán.

 
cướp giật,tiệm vàng,Thanh Hóa
Đối tượng Sơn cùng tang vật.

Tại cơ quan công an, Sơn khai nhận do nợ nần nên đã nảy sinh ý định cướp giật tại tiệm vàng để bán lấy tiền trả nợ. Để thực hiện hành vi phạm tội, chiều ngày 2/4 Sơn đã đi từ huyện Nông Cống lên Như Thanh. Đến tối đến thấy cửa hàng vàng có một người bán hàng là nữ nên đã vờ hỏi mua rồi lợi dụng sơ hở cướp giật.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

3 tiền án trộm cắp, thanh niên vừa ra tù lại đi cướp giật tài sản

3 tiền án trộm cắp, thanh niên vừa ra tù lại đi cướp giật tài sản

Toản có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản, vừa chấp hành xong án phạt tù nhưng không chịu hoàn lương. Để có tiền tiêu xài cá nhân, đối tượng lại đi cướp tài sản của người phụ nữ lớn tuổi và bị công an bắt.

Trần Nghị