Ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột cho biết, trong mấy ngày qua có nhiều câu hỏi và dư luận cho rằng TP Buôn Ma Thuột sẽ áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ.

Ông Thượng khẳng định, hiện nay tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột đang từng bước được kiểm soát và TP Buôn Ma Thuột đang áp dụng Chỉ thị 15+ từ ngày 14/8 tới nay. Việc tin đồn không có cơ sở này gây hoang mang dư luận.

TP Buôn Ma Thuột,Đắk Lắk,Covid-19,chỉ thị 16,phòng chống dịch
Ông Đoàn Ngọc Thượng (giữa) phủ nhận tin đồn áp dụng Chỉ thị 16 trên địa bàn UBND TP Buôn Ma Thuột.

"Đề nghị mọi người không tin, không nghe, không đưa tin thiếu cơ sở về phòng, chống dịch bệnh của chính quyền thành phố, gây hoang mang dư luận mà hãy thực hiện tốt 5k để dịch bệnh sớm được đẩy lùi", ông Thượng cho hay.

Trước đó, từ ngày 24/7 đến 7/8, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã ký quyết định áp dụng giãn cách xã hội 14 ngày theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ tại TP Buôn Ma Thuột.

 

Tuy nhiên đến hết ngày 7/8, để an toàn sức khỏe của người dân, chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đắk Lắk tiếp tục để TP Buôn Ma Thuột áp dung chỉ thị 16 thêm 7 ngày (đến ngày 14/8).

TP Buôn Ma Thuột,Đắk Lắk,Covid-19,chỉ thị 16,phòng chống dịch
Hàng ngàn người dân đang được hướng dẫn khai báo y tế tại cửa ngõ TP Buôn Ma Thuột.

Từ ngày 14/8 tới nay, do tình hình dịch bệnh tại TP này đã cơ bản được kiểm soát tốt nên tỉnh Đắk Lắk để địa phương này áp dụng Chỉ thị 15+.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh tại Đắk Lắk, tính đến 6h sáng nay (22/8) số ca mắc Covid-19 tại địa phương này là 706 người, trong đó có 200 ca đã khỏi bệnh và 3 nạn nhân tử vong do bệnh nền.

Vì sao Đắk Lắk quyết định kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội tại TP Buôn Ma Thuột?

Vì sao Đắk Lắk quyết định kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội tại TP Buôn Ma Thuột?

Dù TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã kiểm soát dịch bệnh Covid-19 rất tốt, không xuất hiện ca mới trong mấy ngày qua. Tuy nhiên, UBND tỉnh Đắk Lắk vẫn quyết định kéo dài thêm thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến ngày 14/8.

Hải Dương