Trưa 24/9, ông Hoàng Văn Sâm, Chủ tịch UBND xã Nam Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết, người dân trên địa bàn vừa phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi trước cổng nhà.

Bé trai,bỏ rơi,Nghệ An,bé sơ sinh,bỏ rơi con
Bé trai được người dân phát hiện trong đêm tối ở xã Nam Thành (huyện Yên Thành). (Ảnh: Facebook)

Trước đó, khoảng 01h sáng 23/9, một người dân tại địa bàn xóm Lâm Xuyên (thuộc xã Nam Thanh) bất ngờ phát hiện 1 chiếc làn (giỏ) nhựa trước cổng nhà, bên trong có một bé trai và một số vật dụng cần thiết như bỉm, sữa và một số chiếc mũ.

 

Người dân đã đưa cháu bé vào nhà để chăm sóc, sau đó báo lên chính quyền địa phương.Qua kiểm tra, bé trai khoảng 3 tuần tuổi, nặng 3,4kg, sức khỏe ổn định.

“Cháu bé hiện đang được chăm sóc, nuôi dưỡng ở Trạm Y tế xã, chính quyền địa phương cũng đã thông báo rộng rãi để tìm bố mẹ và người thân cho cháu bé”, ông Sâm cho hay.

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 21/9, một người dân tại địa bàn xóm 6, xã Liên Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) đi hái rau thì bất ngờ phát hiện một chiếc bọc màu đen, bên trong có một bé trai kháu khỉnh nặng hơn 3kg, vẫn còn nguyên dây rốn bên lề đường. Hiện, chính quyền xã Liên Thành cũng đang chăm sóc, nuôi dưỡng, tiến hành các thủ tục theo quy định.

Việt Hòa