Sáng nay (15/11) thông tin từ VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Hưng (SN 1995, trú tại phường Nghĩa Đức, TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

khởi tố,nhân viên spa,tài khoản Zalo giả,Đắk Nông,lừa đảo,chiếm đoạt tài sản
Hưng đã cướp Zalo của khách hàng để lừa đảo, chiếm đoạt 700 triệu đồng.

Theo VKSND tỉnh Đắk Nông, vào khoảng tháng 9/2021, Hưng quen biết chị Mai Thị X., SN 1983, trú cùng TP Gia Nghĩa. Chị X. là khách hàng thân quen của quán spa nơi Hưng làm việc.

Do trong thời gian này Hưng đang nợ khoảng 600 triệu đồng và rơi vào túng quẫn, biết chị X. là người giàu có nên Hưng nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của chị X.để trả nợ.

Nghĩ là làm, trong quá trình phục vụ chị X., Hưng thường xuyên lấy điện thoại cho chị X. nghe khi có ai gọi đến. Do đó, Hưng biết mật khẩu điện thoại của chị X. và biết chị này làm kinh doanh trong tài khoản thường có số tiền lớn để giao dịch mua bán.

Đến chiều 14/10, lợi dụng việc chị X. đang làm đẹp và có nhiều sơ hở, Hưng lấy điện thoại của chị X. rồi truy cập vào ứng dụng zalo, ẩn tài khoản zalo chị N. (em gái chị X.).

 

Sau đó, Hưng sử dụng zalo “Dì N.” đã chuẩn bị sẵn, kết bạn với tài khoản zalo của chị X. Đồng thời, Hưng thay đổi số thuê bao “Dì N.” trong danh bạ điện thoại của chị X. thành số thuê bao mà đối tượng đã đặt mua trước đó.

Với thủ đoạn nói trên, Hưng sử dụng zalo “Dì N.” để nhắn tin cho chị X. mượn số tiền 700 triệu đồng để mua đất và được chị X. đồng ý.

Sau khi chuyển tiền được mấy tiếng đồng hồ, chị X. liên lạc với em gái để xác nhận nhưng không đúng, lúc này chị X. mới biết bản thân bị lừa nên đã đến công an trình báo. Ngay sau đó, Hưng bị bắt giữ.

Hiện vụ án đang tiếp tục được cơ quan Công an điều tra làm rõ để xử ký theo quy định của pháp luật.

Nhân viên spa cướp tài khoản Zalo, chiếm đoạt 700 triệu đồng

Nhân viên spa cướp tài khoản Zalo, chiếm đoạt 700 triệu đồng

Một nhân viên spa ở TP Gia Nghĩa (Đắk Nông) đã lợi dụng khách hàng không để ý, truy cập trái phép vào điện thoại của người này để lấy cắp tài khoản Zalo để lừa đảo chiếm đoạt 700 triệu đồng.

Sông Cài