giang hồ,ném phân,Bắc Giang,tranh chấp đất đai,gây rối
Một nhóm thanh niên đến hiện trường vụ việc.

Theo nội dung trong clip, nhiều người dân tại khu đô thị Đình Trám - Sen Hồ (thôn Hùng Lãm 2, xã Hồng Thái, huyện Việt Yên) đã lớn tiếng chửi bới một nhóm thanh niên xăm trổ đang đứng bên trong khu đất được quây kín tôn tại đây.

Thậm chí, trong clip có hình ảnh người dân ném chất bẩn như phân trâu, bò vào nhóm thanh niên xăm trổ và liên tục chửi bới. Những thông tin này sau khi được đăng tải đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận.

Chiều 6/4, trao đổi với PV ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên xác nhận vụ việc và cho biết: Khi nhận được thông tin về mâu thuẫn giữa người dân và nhóm thanh niên tại khu đô thị Đình Trám - Sen Hồ, lực lượng chức năng tại địa phương đã nhanh chóng có mặt để giải tán đám đông và đảm bảo an ninh trật tự.

Theo thông tin từ UBND huyện Việt Yên, vào ngày 5/4, tại khu đô thị Đình Trám - Sen Hồ, gia đình ông Trần Văn M. (trú tại thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên) tiến hành quây, vây bằng tôn khung sắt cao khoảng 2,3 mét trên diện tích đất mà gia đình ông M. được UBND huyện Việt Yên cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Khi nhà ông M. đang quây, vây tôn thì có khoảng 50 công dân thôn Hùng Lãm 2 ra ngăn cản với lý do đất nông nghiệp của các hộ dân chưa nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, hộ nhà ông M. không đồng ý và tiếp tục cho thợ xây dựng công trình.

Sau đó, một số công dân thôn Hùng Lãm 2, chủ yếu là phụ nữ ném cát, sỏi và phân động vật về phía những người thợ đang thi công.

 
giang hồ,ném phân,Bắc Giang,tranh chấp đất đai,gây rối
Hình ảnh người phụ nữ lấy phân động vật...
giang hồ,ném phân,Bắc Giang,tranh chấp đất đai,gây rối
... ném vào nhóm thanh niên (ảnh cắt từ clip).

Ông M. đã trình báo sự việc lên chính quyền địa phương.

Khi công an tiến hành xác minh và đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực trên thì những người dân thôn Hùng Lãm 2 tiếp tục có hành vi ném cát, sỏi, phân động vật về phía những người đang thi công và đập phá hàng rào tôn mà gia đình ông M. đã dựng trước đó.

Lực lượng công an xã cũng yêu cầu các bên giữ bình tĩnh, không gây mất an ninh trật tự, đề nghị công dân có kiến nghị về đất đai gửi đơn đến cơ quan chức năng để được xem xét giải quyết, không được có hành vi huỷ hoại tàn sản ném chất bẩn vào người khác.

Khi vụ việc xảy ra, có 1 công dân thôn Hùng Lãm 2 là bà Nguyễn Thị L. (SN 1965) bị thương ở sau đầu. Lực lượng công an xã và người dân đã đưa bà L. đến Trung tâm y tế huyện Việt Yên để sơ cứu, băng bó vết thương và lập biên bản. Sức khoẻ của bà L hiện đã ổn định.

Sông Yên