Sáng 31/3, Công an tỉnh Hải Dương cho biết đang phối hợp với Công an TP Chí Linh để điều tra nguyên nhân tử vong của hai mẹ con khi đang điều trị Covid-19 trong Trung tâm Y tế TP Chí Linh.

tự sát,tử vong,trầm cảm,Chí Linh,Hải Dương,điều trị Covid-19
Trung tâm y tế TP Chí Linh - nơi xảy ra vụ việc.

Theo một lãnh đạo Trung tâm Y tế TP Chí Linh (tỉnh Hải Dương), vào ngày 28/3, bé trai sinh năm 2020 được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng sốt cao, xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2. Mẹ của bé là chị V.T.N.B (SN 1979, hiện ở phường Sao Đỏ, TP Chí Linh) cũng dương tính nhưng chỉ có biểu hiện tức ngực.

Sau hơn 1 ngày điều trị, bệnh nhi hết sốt, sức khoẻ bình thường và được chuyển sang khu khác điều trị, chờ 5-6 ngày nữa là ra viện. Khi đó, hai mẹ con chị B ở cùng với 2 cặp mẹ con khác.

Qua trích xuất camera an ninh của bệnh viện ghi lại, vào khoảng 17h ngày 30/3, chị B. bế con đi lấy thức ăn và cháo rồi trở về phòng. Không lâu sau, người phụ nữ này bế con ra ngoài, đi đi lại lại mấy vòng ở hành lang rồi bế con vào phòng bên cạnh không có bệnh nhân nằm điều trị, đóng cửa lại và không thấy ra nữa.

Đến khoảng 18h ngày, chồng chị B. mang đồ vào cho hai mẹ con, gọi điện không thấy vợ trả lời nên nhờ nhân viên y tế trực ở khu điều trị Covid-19 tìm giúp. Tuy nhiên, khi nhân viên y tế tới phòng bệnh tìm thì được biết chị B. chưa ăn cơm và bế con đi đâu không ai rõ.

Lúc này, mọi người đi tìm trong khu, đến từng phòng. Khi đập được cửa phòng mẹ con chị B. đi vào, mọi người phát hiện chị B. và con trai nằm bất tỉnh dưới nền nhà, bắt mạch không còn.

 

Ngay sau đó, lãnh đạo Trung tâm Y tế TP Chí Linh yêu cầu giữ nguyên hiện trường, báo công an và Sở Y tế Hải Dương xử lý vụ việc.

Lực lượng chức năng nghi vấn đây là vụ tự sát vì quá trình chị B. và con ở trong phòng tới lúc phát hiện sự việc không có người ngoài vào. Thời điểm vào viện cũng như quá trình điều trị tại đây, chị B. vẫn bình thường.

Trao đổi với PV Infonet, một cán bộ Công an tỉnh Hải Dương nhận định: “Đây có thể là vụ sát hại, chứ đứa trẻ 2 tuổi không thể tự tử được… Nhưng đó chỉ là nhận định ban đầu, còn nguyên nhân cụ thể của vụ việc phải chờ cơ quan điều tra, làm rõ”.

Được biết, chị B. có 3 người con, con lớn nhất đang học lớp 11, người con thứ hai bị bệnh.

Công an TP Chí Linh vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Sông Yên

Nghi án mẹ giết con rồi tự tử tại khu điều trị F0 Hải Dương: Bác sĩ chỉ cách phát hiện sớm căn bệnh tưởng đơn giản mà nguy hiểm tột cùng

Nghi án mẹ giết con rồi tự tử tại khu điều trị F0 Hải Dương: Bác sĩ chỉ cách phát hiện sớm căn bệnh tưởng đơn giản mà nguy hiểm tột cùng

Đêm ngày 30/3, mạng xã hội (MXH) xôn xao thông tin về một vụ án giết người ở Hải Dương. Theo đó, nhiều tài khoản trên MXH chia sẻ bức ảnh chụp lại khoảnh khắc kinh hoàng được cho là hai mẹ con đã tử vong, nằm trên vũng máu.