Thông tin nêu trên được bác sĩ Đặng Quang Dũng - Trưởng khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, trao đổi với PV Dân trí tối 16/2. 

Nói về tình trạng sức khỏe của bà P.T.Đ. (SN 1971) - nạn nhân trong vụ nổ súng xảy ra vào sáng 15/2, ở xóm Tân Tiến (xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai, Thái Nguyên), bác sĩ Dũng cho biết, ngay tại thời điểm bà Đ. nhập viện, phía bệnh viện đã xác định đây là trường hợp đặc biệt và áp dụng ngay quy trình "báo động đỏ" để cứu chữa nạn nhân.

Vụ nổ súng kinh hoàng ở Thái Nguyên: Nữ nạn nhân bị bắn vào đầu, vẫn hôn mê - 1

Hình ảnh bà Đ. được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên (Ảnh: Quang Dũng).

Theo đó, các khoa Cấp cứu, Phẫu thuật thần kinh và khoa Huyết học truyền máu đã được huy động để các bác sĩ có thể vừa phẫu thuật xử lý vết thương, vừa hồi sức, vừa truyền máu cho bà Đ. vì số lượng máu chảy qua vết do thương hỏa khí gây ra là rất lớn.

Tại thời điểm nhập viện, bà Đ. đang trong tình trạng hôn mê với một vết thương ở vùng thái dương, có tổn thương não. Sau khi hồi sức cho bệnh nhân, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật lấy viên đạn ra.

Trưởng khoa Gây mê hồi sức cho biết thêm, viên đạn đã làm vỡ lớp xương thái dương của bệnh nhân và cắm vào trong tổ chức não 3-5 cm.

 

"Hiện sức khỏe bệnh nhân vẫn rất yếu, đang phải sử dụng máy thở và sử dụng thuốc trợ tim. Bệnh nhân vẫn đang hôn mê, chưa tỉnh. Tiên lượng hiện trình trạng của bà Đ. đã tốt hơn so với lúc mới vào viện nhưng do tổn thương não nặng nên có khả năng để lại di chứng nặng nề cho bệnh nhân. Phía bệnh viện đang nỗ lực làm sao để bảo vệ tổ chức não cho bệnh nhân. Dự kiến 2-3 ngày nữa thì chúng tôi sẽ có tiên lượng chính xác hơn về trường hợp này" - ông Dũng thông tin thêm.

Như đã đưa tin, Công an tỉnh Thái Nguyên đang phối hợp cùng các bên liên quan để điều tra nguyên nhân vụ nổ súng khiến bà Đ. cùng chồng là ông L.V.T. (SN 1971, ở xóm Tân Tiến) thương vong.

Khi 2 vợ chồng ông T. đang xây tường rào cho gia đình con trai thì bị Lê Văn Hữu (SN 1981, hàng xóm) đứng trên tầng 2 nhà Hữu cầm súng bắn.

Hậu quả, ông T. tử vong tại chỗ; bà Đ. bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. Sau khi nổ súng bắn vợ chồng ông T. thương vong, Hữu liền dùng súng tự sát.

Bước đầu, cơ quan công an xác định Hữu và các nạn nhân có mâu thuẫn trong việc vay nợ tiền bạc; từ đó dẫn tới vụ án mạng kinh hoàng.

Thái Nguyên: Hé lộ nguyên nhân vụ tự sát sau khi nổ súng bắn hàng xóm tử vong

Thái Nguyên: Hé lộ nguyên nhân vụ tự sát sau khi nổ súng bắn hàng xóm tử vong

Sáng 16/2, trao đổi với PV Infonet về vụ người đàn ông tự sát sau khi dùng súng bắn hàng xóm tử vong, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết chưa khởi tố vụ án, khởi tố bị can vì hung thủ trong vụ án đã tử vong.

Theo dantri.com.vn