Chỉ sau hơn 2 giờ giãn cách xã hội, tại TP Gia Nghĩa (Đắk Nông) không khí vắng lặng như tờ, các quán hàng thưa thớt, người tham gia giao thông giảm mạnh, đường sá vắng tanh.

chỉ thị 15,gia nghĩa,đắk nông,giãn cách
Một khu phố không có bóng người qua lại tại trung tâm TP Gia Nghĩa.

Trong đợt giãn cách này, tỉnh Đắk Nông sẽ dừng các hoạt động tập trung từ 20 người trở lên. Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2m tại nơi công cộng.

Về giao thông, giảm mật độ giao thông, số lượng người trên các phương tiện giao thông công cộng trong tỉnh, cụ thể: giảm 50% số chuyến hoạt động, giảm 50% số ghế của mỗi chuyến xe đi và về Đắk Nông.

Khuyến khích giảm số người làm việc tại cơ quan, công sở, tăng cường làm việc trực tuyến. Dừng các hoạt động giải trí gồm: khu vui chơi, giải trí, karaoke, mát xa, vũ trường.

chỉ thị 15,gia nghĩa,đắk nông,giãn cách
Quán cà phê lớn không một bóng khách.
 

Các dịch vụ kinh doanh quán game, internet, bi-a, cơ sở kinh doanh thể dục, thể thao, hoạt động thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe, các cơ sở làm đẹp cho phép hoạt động, và không tập trung không quá 10 người.

Các cơ sở kinh doanh, thương mại, dịch vụ, ăn uống được hoạt động và việc hiếu, hỉ được tổ chức nhưng không tập trung quá 20 người và đảm bảo phòng, chống dịch được cơ quan Y tế, chính quyền địa phương giám sát.

Riêng lực lượng y tế, công an, quân đội, biên phòng và các lực lượng khác do địa phương huy động đảm bảo 100% quân số thường trực.

chỉ thị 15,gia nghĩa,đắk nông,giãn cách
QL28 chạy qua trung tâm TP Gia Nghĩa cho lác đác các phương tiện qua lại.

Đối với người từ TP.HCM (hiện đang giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg) về/đến tỉnh, yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm Realtime PCR tại các chốt kiểm soát dịch, cách ly y tế tập trung cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính thì thực hiện cách ly tại nhà và xét nghiệm Realtime PCR theo quy định của Bộ Y tế.

Liên quan đến dịch Covid-19, tính đến ngày 13/7, toàn tỉnh Đắk Nông có 3 ca mắc Covid-19 và những ca này đều về từ TP Hồ Chí Minh.

Hải Dương