Sáng 18/7, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một đám cưới đặc biệt và đầy thú vị được tổ chức ngay tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Đám cưới mùa dịch,Dịch Covid-19,Lễ cưới
Nhà trai và nhà gái trao sính lễ ngay tại chốt (Ảnh: Đ.X.Đ.L)

Được biết, cô dâu ở xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, còn chú rể ở quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

Cô dâu chia sẻ, do ngày cưới đã định và không muốn bỏ lỡ ngày tốt nên sáng 18/7, chú rể cùng vài người trong gia đình mang sính lễ vào huyện Đại Lộc để rước dâu.

Tuy nhiên, để cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch, cả hai gia đình đã “hẹn” nhau tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở xã Đại Hiệp để trao sính lễ.

Tại đây, sau khi được đo thân nhiện, khai báo y tế, hai gia đình đã trao, nhận sính lễ trước sự chứng kiến, chúc phúc của cán bộ y tế và nhân viên tại chốt.

 
Đám cưới mùa dịch,Dịch Covid-19,Lễ cưới
Nhân viên tại chốt chúc mừng đám cưới đặc biệt của cô dâu và chú rể (Ảnh: Đ.X.Đ.L)

Sau khi trao sính lễ, cô dâu và chú rể cùng hai bên gia đình sẽ về lại nhà mình, còn tiệc mừng cưới sẽ được tổ chức khi nào cả hai địa phương hết dịch.

“Ngày hôm qua chúng em đã suy nghĩ rất nhiều về việc tổ chức cưới. Tuy nhiên, mình phải tuân thủ theo chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Đà Nẵng và Quảng Nam. Hai gia đình đã bàn với nhau và quyết định trao sính lễ ngay tại chốt. Còn tiệc mừng cưới, chúng em hẹn bạn bè, bà con…đến khi nào hết dịch sẽ tổ chức”, cô dâu tâm sự.

Ngay khi đám cưới “có một không hai” được đăng tải lên mạng xã hội, rất nhiều người đã vào bình luận khen ngợi đôi bạn trẻ cùng gia đình rất ý thức trong công tác phòng dịch.

Sơn Tùng

Cô dâu không cho người nhà tới dự đám cưới vì chưa tiêm vắc-xin Covid-19

Cô dâu không cho người nhà tới dự đám cưới vì chưa tiêm vắc-xin Covid-19

Nhiều cặp đôi quyết định chỉ mời những người đã tiêm phòng vắc-xin Covid-19 tới dự lễ cưới và sẵn sàng từ chối cả người nhà không đáp ứng đúng yêu cầu.