Ngày 27/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thị Tịnh (SN 1969, trú thị xã Phú Mỹ) và Hồ Văn Thành (SN 1988, trú tại phường 12, TP Vũng Tàu) để điều tra về hành vi mua bán trái phép vật liệu nổ. Phạm Thị Mỹ Xuân (SN 1990, vợ của Thành) cũng bị khởi tố về tội danh trên nhưng được cho tại ngoại do đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi.

Tịnh và Xuân bị lực lượng Cảnh sát hình sự bắt quả tang khi đang giao nhận thuốc nổ.

Trước đó, đầu năm 2021, trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh BR-VT nắm được thông tin có một số đối tượng cung cấp thuốc nổ để bán cho các ngư dân sử dụng đánh bắt hải sản trái phép trên biển. Tổ chức xác minh, cơ quan Công an xác định đây là một đường dây mua bán trái phép chất nổ, có tính chuyên nghiệp, hoạt động ở nhiều tỉnh thành.  

Đường dây này do Nguyễn Thị Tịnh, một đối tượng từng có tiền án 4 năm tù giam về tội Mua bán trái phép vật liệu nổ, cầm đầu.

 

Từ các chứng cứ, tài liệu thu thập được, Phòng Cảnh sát hình sự đã đề xuất với Công an tỉnh BR-VT lập chuyên án triệt phá.

Sau thời gian theo dõi, lực lượng Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt quả tang Tịnh dùng ô tô (nhờ người khác lái) chở 50kg thuốc nổ đến nghĩa trang ở phường 12, TP Vũng Tàu giao 30kg cho Xuân.

Tại cơ quan Công an, Tịnh thừa nhận số thuốc nổ trên được mua của một người đàn ông không quen biết ở miền Trung và được người này gửi vào bằng xe tải, lấy hàng ở Đồng Nai. Tịnh giao cho Thành 30kg, nhưng Thành nhờ Xuân đi nhận hàng thì bị bắt quả tang.

Vụ việc được chuyển Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh BR-VT tiếp tục điều tra mở rộng theo quy định.

Theo cand.com.vn