Chiều 19/5, trao đổi với PV Infonet, ông Bùi Tuấn Anh, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết quận đã tiến hành lập biên bản và xử phạt hành chính với một trường hợp trốn khỏi khu phong toả ở Vĩnh Phúc về quận Cầu Giấy, đi bán hàng ở chợ Nam Trung Yên.

xử phạt,trốn khỏi khu phong tỏa,phòng chống dịch,tập trung đông người,Vĩnh Phúc,Hà Nội,Cầu Giấy,cách ly
Ảnh minh họa.

Chủ tịch quận Cầu Giấy thông tin, trước đó, lực lượng chức năng địa phương nhận được thông tin của người dân về việc có một người trốn khu phong tỏa ở tỉnh Vĩnh Phúc về Hà Nội, đi bán hàng ở chợ Nam Trung Yên.

Sau khi đến chợ Nam Trung Yên tiến hành xử phạt hành chính người này với số tiền 7,5 triệu đồng, lực lượng chức năng đã tiến hành phun, khử khuẩn, đồng thời cho xe 115 đưa người về lại khu phong toả để tiếp tục thực hiện phòng, chống dịch theo quy định.

 

Cũng liên quan đến việc phòng, chống dịch trên địa bàn quận Cầu Giấy, tối 15/5, người dân báo tin nhà hàng Itaewon (địa chỉ ở 14D, ô đất A10, phường Yên Hòa) có biểu hiện tổ chức hát cho khách đến ăn uống. Công an quận Cầu Giấy đã khẩn trương kiểm tra, xác minh.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện nhà hàng trên đang tổ chức cho khách hát trong phòng nên đã lập biên bản, đồng thời thu giữ thiết bị âm thanh và đề xuất UBND quận Cầu Giấy xử phạt theo quy định.

Cùng thời điểm trên, Công an phường Dịch Vọng Hậu phát hiện Công ty TNHH D.Store (địa chỉ tại số 5 ngõ 4 Duy Tân) tổ chức sự kiện tập trung đông người nên cũng đã lập biên bản và đề xuất UBND quận Cầu Giấy xử phạt.

Sông Yên