Trao đổi với PV Báo CAND ngày 16/12, Thượng tá Nguyễn Đức Thành - Phó trưởng Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết đã ra quyết định trưng cầu Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa giám định khẩu súng ngắn thu giữ được sau cuộc truy chặn hai nhóm thanh niên thách thức hỗn chiến.

Kết quả điều tra bước đầu cho thấy, vào lúc nửa đêm 11/12, trong lúc Đỗ Xuân Trường (SN 1993, trú ở 32 Phúc Sơn, phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang) đang ngồi nhậu cùng đám bạn tại một căn phòng trong khách sạn Mường Thanh Khánh Hòa (4 Trần Phú, phường Xương Huân) thì nhận được điện thoại của Lê Trung Đức (SN 1995, trú ở 11/2 Bạch Đằng, phường Phước Tiến, TP Nha Trang) thách thức đánh nhau để giải quyết mâu thuẫn trước đó.

Truy bắt hai nhóm thanh niên hỗn chiến bằng súng và hung khí nguy hiểm -0
Một số đối tượng trong hai nhóm hỗn chiến.

Sau một hồi "đấu khẩu" qua điện thoại, Đức cùng 3 đối tượng ập đến nơi Trường đang nhậu rồi lớn tiếng đe dọa nên hai bên chọn “điểm hẹn” gần cầu vượt trên đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Vĩnh Phước để hỗn chiến.

Theo chỉ đạo của Đỗ Xuân Trường, 16 đối tượng mang theo hung khí gồm 12 cây dao phóng lợn, rồi phóng xe máy đến “điểm hẹn” chờ đợi hơn 5 phút nhưng không thấy đối thủ nên trở về nhà Trường điện thoại kêu nhóm của Đức đến ngã ba Ngô Đến – Phúc Sơn, phường Vĩnh Phước để đánh nhau.

Truy bắt hai nhóm thanh niên hỗn chiến bằng súng và hung khí nguy hiểm -0
Hàng chục hung khí nguy hiểm đã được thu giữ.

Đến khoảng 0h20’ ngày 12/12, Đức cùng gần 20 đối tượng đồng bọn mang theo dao, mác đi xe máy đến ngã ba Ngô Đến – Phúc Sơn thì chạm trán nhóm của Trường. Một cuộc hỗn chiến náo loạn diễn ra trong đêm khiến người dân trong khu vực này hoảng loạn.

 

Trong lúc hai bên sử dụng dao phóng lợn, đao, mác, gạch, đá hỗn chiến thì Trường lấy khẩu súng ngắn mang theo bắn 4 phát đạn về phía nhóm của Đức.

Khi súng kẹt đạn, Trường tiếp tục cầm dao phóng lợn đánh nhau nhưng do bị người trong nhóm của Đức chém trúng tay nên Trường cùng đồng bọn phải vứt bỏ khẩu súng ngắn và hung khí rồi tháo chạy vào những hẻm phố gần đó để thoát thân. Ngay sau đó Trường được đồng bọn đưa đến Bệnh viện cấp cứu và điều trị vết thương.

Truy bắt hai nhóm thanh niên hỗn chiến bằng súng và hung khí nguy hiểm -0
Truy bắt hai nhóm thanh niên hỗn chiến bằng súng và hung khí nguy hiểm -0
Khẩu súng ngắn cùng 4 vỏ đạn đang được trưng cầu giám định.

Nhận được tin báo từ Công an phường Vĩnh Phước, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Nha Trang khẩn trương đến hiện trường trích xuất camera, triển khai các biện pháp nghiệp vụ truy xét hành tung hai nhóm thanh niên.

Sau nhiều ngày truy lùng, đến nay (16/12), Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Nha Trang không chỉ thu giữ 33 cây dao phóng lợn, 3 mác, 3 đao, 3 kiếm, 1 khẩu súng, 4 viên đạn có đầu đạn bằng cao su và 4 vỏ đạn kim loại, mà còn lần lượt xác định các đối tượng có liên quan để điều tra và xử lý về hai hành vi “Cố ý gây thương tích” và “Gây rối trật tự công cộng” của Đỗ Xuân Trường, Lê Trung Đức cùng đồng bọn.

Theo cand.com.vn