covid-19,đắk lắk,tụ tập,cách ly xã hội,phòng chống Covid-19
Văn phòng XSKT Đắk Nông (chi nhánh Đắk Lắk)

Căn cứ quy định của pháp luật, UBND phường Thắng Lợi đã xử phạt 7 người, mỗi người 5 triệu đồng (tổng cộng 35 triệu đồng) đối với hành vi tụ tập đông người trong khi đang cách ly xã hội để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo ông Huỳnh Công Hương, trong số 7 người này có 3 người thuộc Văn phòng XSKT Đắk Nông (chi nhánh Đắk Lắk), 4 người còn lại không phải nhân viên công ty.

“Sau khi có quyết định xử phạt của UBND phường Thắng Lợi, những người này đã tự giác lên nộp phạt vào ngày 13/8", ông Hương cho biết thêm.

Trước đó, vào khoảng 19h ngày 11/8, cơ quan chức năng TP Buôn Ma Thuột nhận được thông tin về việc có một nhóm nam nữ tổ chức ăn nhậu, hát hò tại Văn phòng đại diện Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Đắk Nông (đóng tại số 100 Hai Bà Trưng, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Cuộc nhậu đã gây mất an ninh, trật tự trong thời gian địa phương đang thực hiện việc cách ly xã hội.

 

Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 TP Buôn Ma Thuột đã nhanh chóng tới hiện trường, bắt quả tang nhóm 7 người có hành vi đúng như thông tin phản ánh.

Khi cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản, ban đầu những người này không chịu ký, tuy nhiên sau khi được giải thích, tuyên truyền, nhóm này đã chấp hành.

covid-19,đắk lắk,tụ tập,cách ly xã hội,phòng chống Covid-19
Khi bị lập biên bản vi phạm, nhóm người ăn nhậu này còn thách thức, bất hợp tác với cơ quan chức năng.

Trước đó, ngày 2/8, sau khi có ca dương tính với Covid-19, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành văn bản đồng ý với đề nghị của UBND TP Buôn Ma Thuột về việc phong tỏa 4 điểm dân cư và cách ly xã hội 14 ngày trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột kể từ 0h ngày 3/8.

Theo quyết định, yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật cần thiết; đồng thời, tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột đến hết ngày 16/8/2020.

Hải Dương