phiếu đi chợ,Hà Nội,Cầu Diễn,giãn cách
Phản hồi của Chủ tịch UBND phường Cầu Diễn sau bài viết Hà Nội: Chung cư không phát phiếu đi chợ cho dân, chỉ phát cho chủ ki ốt, phường nói gì?”.

Đây là ý kiến phản hồi của Chủ tịch UBND phường Cầu Diễn Hồ Trọng Thắng sau bài báo “Hà Nội: Chung cư không phát phiếu đi chợ cho dân, chỉ phát cho chủ ki ốt, phường nói gì?”.

Cụ thể, Chủ tịch UBND phường Cầu Diễn đã ký văn bản phản hồi bài báo. Theo đó, văn bản nêu nhằm xác minh các nội dung được nêu trong bài viết, ngay trong sáng nay 23/8, UBND phường Cầu Diễn đã lập tức tổ chức cuộc họp mời các thành phần tại toà nhà chung cư Vinaconex 7- tổ dân phố 15 lên làm việc.

Tại cuộc họp, BQT khẳng định không thu bất kỳ khoản phí nào từ các shop này để trục lợi và không có việc ngăn cấm người dân đi chợ, mua đồ ở ngoài.

Tổ dân phố 15 cũng đã phát thẻ cho BQL toà nhà với số lượng 3-4 thẻ mỗi tầng (mỗi thẻ quy định 5 buổi đi chợ).

Sau khi nghe các ý kiến, Chủ tịch phường Cầu Diễn Hồ Trọng Thắng cho biết BQL, BQT toà nhà đã chủ động trong việc đảm bảo cung cấp hàng hoá thiết yếu cho cư dân toà nhà.

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện có một số nội dung chưa đảm bảo theo chỉ đạo của phường, cần rút kinh nghiệm ngay.

 

Theo đó, Chủ tịch UBND phường Cầu Diễn yêu cầu phát thẻ vào chợ cho 100% các hộ gia đình tại toà nhà Vinaconex 7 cũng như trên địa bàn phường Cầu Diễn.

“Yêu cầu BQL, BQT toà nhà tăng cường công tác tuyên truyền để cư dân nắm bắt và hiểu được quyền và nghĩa vụ của mình trong việc chấp hành các quy định phòng chống dịch, bảo vệ “vùng xanh” của toà nhà.

Khuyến khích cư dân nên mua các mặt hàng thiết yếu tại các shop của toà nhà nếu đảm bảo về chất lượng và giá cả. Cố gắng hạn chế đi chợ, có thể nhờ người mua hoặc cử đại diện người đi mua cho một số hộ vì chợ là nơi tập trung đông người và có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao”, văn bản phản hồi nêu.

Văn bản do Chủ tịch UBDN phường Cầu Diễn ký cũng nhấn mạnh, “việc đi chợ theo ngày được quy định trong thẻ vào chợ là quyền của cư dân. Nếu các shop tại toà nhà không có loại hàng hoá thiết yếu cư dân cần mua, BQL, BQT phải tạo điều kiện để cư dân đi chợ theo đúng quy định.

Với thông tin mà trưởng BQT chung cư cho rằng do phiếu đi chợ ít nên phát cho đội cung cấp lương thực phẩm đi lấy về bán lại cho cư dân là đúng hay sai, ông Thắng khẳng định với phóng viên “việc làm đó không đúng”.

“Tôi đã chấn chỉnh và yêu cầu phải phát phiếu đi chợ tất cả các hộ trong tối nay hoặc sáng mai. Đồng thời không được cản trở người dân đi chợ khi có phiếu rồi”, Chủ tịch phường Cầu Diễn khẳng định.

Hải Phong