Việt Nam đang nằm Top 5 nước thải rác nhựa ra biển nhiều nhất thế giới và phải đối mặt với thảm họa ô nhiễm trắng do chất thải nhựa gây ra.

rác thải,rác thải nhựa,tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa,bảo vệ môi trường biển
Ảnh minh họa.

Cuộc thi ảnh “Câu chuyện rác nhựa” do Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc quản lý rác thải sinh hoạt nói chung và rác thải nhựa nói riêng, qua đó giúp người dân, doanh nghiệp nhận thức rõ hơn những tác động tiêu cực của việc quản lý chất thải không đúng cách với sức khỏe con người và môi trường.

 

Theo yêu cầu của Ban Tổ chức, ảnh tham gia cuộc thi phải thể hiện các chủ đề: Phản ánh tình trạng rác thải tràn lan, không được xử lý đúng cách ở Việt Nam; tình trạng rác nhựa đại dương; tác hại của rác thải nhựa tới môi trường, tới hệ sinh thái và con người ở Việt Nam... Trong đó, ưu tiên những bức ảnh được chụp tại các tỉnh Bình Dương, Bình Định, Bình Thuận, Đà Nẵng, Quảng Ninh.

Đối tượng dự thi là những công dân tuổi từ 18 trở lên, hiện đang sinh sống tại Việt Nam, không phân biệt quốc tịch và có quan tâm đến vấn đề rác thải nhựa ở Việt Nam.

Thời gian nhận ảnh dự thi từ 0h ngày 5/2 đến hết ngày 5/5/2021. Thông tin chi tiết tham khảo trên website chính thức của cuộc thi (http://cuocthi anh.mediamaxvietnam.vn)

PV