Thông tin này khiến dư luận rất quan tâm, nhiều ý kiến không đồng tình vì cho rằng chính sách này sẽ dừng lại.

Tuy nhiên, ngày 17/5, chia sẻ với PV Infonet, ông Nguyễn Đăng Hoàng, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng cho biết đây chỉ là việc điều chỉnh thủ tục hành chính cho phù hợp với quy định của Chính phủ chứ không phải thành phố bỏ chủ trương nhân văn này.

Đà Nẵng,tin tức Đà Nẵng
Đà Nẵng không bãi bỏ chủ trương đưa người lang thang xin ăn vào cơ sở bảo trợ. (Ảnh minh hoạ)

Theo ông Hoàng, ngày 15/3/2021, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 20/2021/NĐ-CP quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội. Trong đó quy định một số đối tượng được đưa vào chăm sóc, nuôi dưỡng tại cơ sở trợ giúp xã hội như trẻ em, người lang thang xin ăn và đối tượng cần bảo vệ khẩn cấp khác theo quyết định của Chủ tịch UBND cấp tỉnh, thành phố.

 

Do vậy, quyết định 02/2015 của UBND TP không còn phù hợp theo quy định tại Nghị định mới của Chính phủ.

“Sau khi hoàn chỉnh các quy trình theo quy định về bãi bỏ quyết định này, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng sẽ ban hành quyết định mới để tiếp tục thực hiện quy định đưa người lang thang xin ăn vào cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn”, ông Hoàng cho hay.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng, từ năm 2015 đến hết năm 2021, thực hiện Quyết định số 02/2015/QĐ-UBND của UBND TP Đà Nẵng về quy định đưa người lang thang vào cơ sở bảo trợ xã hội, Đà Nẵng đã tập trung và đưa 1.492 người vào cơ sở bảo trợ xã hội chăm sóc. Trong đó có 419 lượt người lang thang không nơi cư trú, 365 lượt người xin ăn, 157 người xin ăn biến tướng, 551 lượt người tâm thần lang thang.

Diệu Thuỳ

Thầy cô gom tiền mở 'bếp 0 đồng', kiêm luôn đầu bếp, shipper

Thầy cô gom tiền mở 'bếp 0 đồng', kiêm luôn đầu bếp, shipper

Suốt 3 năm qua, cứ mỗi tháng 1 lần, bếp ăn 0 đồng của tập thể thầy cô giáo trường Tiểu học Tây Hồ (quận Hải Châu, Đà Nẵng) lại đỏ lửa để chia sẻ yêu thương với những người khó khăn.