8h30 sáng 30/3, lực lượng chức năng TP.HCM vẫn đang phong tỏa nghiêm ngặt hiện trường vụ cháy nhà khiến 6 người trong một gia đình tử vong để tiến hành công tác khám nghiệm, điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Duy nhất một người sống sót là ông Tâm (sinh năm 1967, là chồng chủ hộ Bùi Thị Loan). Trong quá trình dập lửa, ông Tâm bị bỏng nên được đưa vào bệnh viện quận 2 cấp cứu.

Ghi nhận tại hiện trường, căn nhà xảy ra cháy là nhà cấp 4, mặt sau giáp con rạch, mặt trái giáp dãy nhà trọ, mặt phải là cầu vượt Mỹ Thủy.

Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng - Trưởng công an TP Thủ Đức và ông Hoàng Tùng - Chủ tịch UBND TP Thủ Đức đã đến chỉ đạo công tác khám nghiệm hiện trường.

Vụ cháy 6 người chết: Hàng xóm đập cửa ầm ầm mà không được - 1
Lực lượng chức năng đang tiến hành khám nghiệm bên trong.
Vụ cháy 6 người chết: Hàng xóm đập cửa ầm ầm mà không được - 2

Căn nhà cháy (Chụp từ phía cầu Mỹ Thủy).

Nhà bà Nguyễn Thị Giàu ở gần nhà nạn nhân Bùi Thị Loan và theo vai vế bà con xa thì bà Giàu là dì của nạn nhân Loan. Bà Giàu kể: "Lúc tối đang ngủ say thì con tôi đánh thức dậy và la, dậy mẹ ơi, nhà chị Loan cháy rồi, chết hết rồi".

 

Theo lời kể của bà Giàu, ông Tâm thường mắc võng nằm ngủ trước nhà cho mát vì nhà chật (khoảng 30 - 40m2) mà có đến 6 người ngủ bên trong. Tối hôm qua cũng vậy, ông Tâm cũng mắc võng ngủ trước nhà và may mắn thoát chết.

Tầm hơn 12h đêm đến gần 1h sáng 30/3, ông Tâm phát hiện tia lửa phát ra từ khu vực để xe máy sau cửa sắt nhà mình nên đã đập cửa rồi hô hoán hàng xóm sang ứng cứu.

Nhiều người từ khu trọ chạy sang đập cửa nhưng không mở được. Bà Giàu than: "Hàng xóm qua đập cửa ầm ầm mà không được!".

Vụ cháy 6 người chết: Hàng xóm đập cửa ầm ầm mà không được - 3

Bà Nguyễn Thị Giàu vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại sự việc đau lòng.

Căn nhà này có lớp cửa sắt chắc chắn, không có cửa hậu và chỉ có một lối ra vào duy nhất này, phía sau cửa lại để nhiều xe máy nên cả 6 nạn nhân ngủ trong nhà đều không thoát ra được, trong đó có cả 2 đứa trẻ, 1 đứa 7 tuổi và 1 đứa mới sanh được vài tháng.

Theo bà Giàu, gia đình ông Tâm - bà Loan khá hiền lành và ở đây từ lâu. Ông Tâm và con trai đều làm nghề sửa điện, còn bà Loan bệnh nên không làm nổi việc gì. Cảnh nhà cũng khá khó khăn khi con dâu mới sanh nở.

Bà Giàu thở dài: "Cô ám ảnh quá, không dám lên nhà nó để xem như thế nào luôn!".

Theo dantri.com.vn