Vụ cháy nhà ở Hà Tĩnh
Các y, bác sỹ tập trung cứu chữa cho 3 mẹ con.

Theo bác sĩ Hoàng Song Hào, vào khoảng 15h chiều nay, BVĐK Hà Tĩnh tiếp nhận 3 bệnh nhân bị bỏng nặng từ Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh chuyển ra, trong đó, hai cháu bé bị bỏng trên 95% trong tình trạng nguy kịch, còn người mẹ bị bỏng từ 70 đến 80% cũng trong tình trạng nặng.

Sau khi tiếp nhận, bệnh nhân được chuyển thẳng lên Khoa Hồi sức tích cực. Các bác sỹ đã tiến hành hội chẩn rộng, tập trung nhân lực, trang thiết bị để cấp cứu. Tuy nhiên, do còn quá nhỏ, lại bị bỏng quá nặng nên sau khoảng 1 tiếng đồng hồ thì bé V.L.M.P (SN 2017) đã tử vong.

Do tình trạng bỏng quá nặng nên cuối ngày, người nhà đã xin chuyển bé V.X.Đ (SN 2016) và người mẹ Lê Thị Hiên (SN 1993) ra Bệnh viện Bỏng Quốc gia Hà Nội để cứu chữa. Tuy nhiên, bé V.X.Đ cũng đã không qua khỏi.

 
Vụ cháy nhà ở Hà Tĩnh
Công an đang phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Như tin đã đưa, vào khoảng 13h chiều nay 28/7, người dân nghe tiếng nổ kèm theo khói lửa phát ra tại ngôi nhà đóng kín cửa của chị Lê Thị Hiên, xóm 1, thôn Hòa Bình, xã Kỳ Thư (Kỳ Anh).

Khi mọi người phá được cửa vào bên trong thì phát hiện mùi xăng nồng nặc, khói đen bao trùm căn nhà, 4 mẹ con chị Hiên bị bỏng nặng nằm la liệt trong phòng ngủ.

Khi đưa được mẹ con chị Hiên ra ngoài thì bé V.L.M.A (SN 2014) đã tử vong; chị Hiên và 2 cháu còn lại là V.X.Đ (SN 2016) và V.L.M.P (SN 2017) bị bỏng nặng, được người dân đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Trần Hoàn